Cách chọn nút thắt cà vạt củ ấu phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt và cổ áo

cach-that-ca-vat-cu-au-thomas-nguyen-caravat-thumb

Lần cuối cùng bạn xem xét về hình dáng, kích thước nút thắt cà vạt củ ấu của mình là khi nào? Nếu bạn vẫn đang thực hiện cùng một nút thắt mà bạn đã học được trong lần thắt cà vạt đầu tiên. Đã đến lúc cần nghiêm túc nhìn lại cách tạo hình nút thắt củ ấu của bạn rồi đấy. Cụ thể tại sao cần thiết phải làm như vậy thì hãy cùng đón xem những điều thú vị mà Thomas Nguyen sắp chia sẻ trong bài viết này nhé!

I. Chọn nút thắt cà vạt củ ấu phù hợp với khuôn mặt

Nút thắt thích hợp là nút thắt có tỷ lệ cân đối với khuôn mặt của bạn. Nếu nói nền tảng của phong cách và tỷ lệ cơ thể hài hòa, thuận mắt chủ yếu phụ thuộc vào trang phục được may đo tỉ mỉ. Thì khi nói đến cà vạt, nút cà vạt hoàn hảo sẽ giúp cân bằng khuôn mặt của bạn và giúp bạn thu hút sự chú ý của mọi người vào bạn chứ không phải cà vạt.

Dưới đây sẽ là những phân tích ưu và nhược điểm của các kiểu thắt cà vạt phổ biến nhất theo hình dáng khuôn mặt. Từ đây bạn có thể dễ dàng chọn được kiểu thắt cà vạt phù hợp với mình.

1. Trung bình

Hầu hết hình dạng khuôn mặt của các chàng trai đều ở khoảng trung bình giữa thon gọn và đầy đặn. Khuôn mặt của họ có thể hợp với Windsor to và Four in hand nhỏ. Nhưng nếu đã thử thắt Half-Windsor thì bạn sẽ nhận thấy nó là gợi ý bất bại. Bởi nó to vừa đủ và tương đối đều đặn, trông củ ấu sẽ không bị lệch quá nhiều sang 1 bên.

cach-that-ca-vat-cu-au-khuon-mat-trung-binh-thomas-nguyen-caravat
Tỉ lệ nút thắt với khuôn mặt trung bình

2. Thon gọn

Nút thắt cà vạt cơ bản phổ biến nhất mà hầu hết các chàng trai khi bắt đầu sử dụng cà vạt đều chọn nó. Four in hand tạo ra hình củ ấu nhỏ trông rất phù hợp với những chàng trai có khuôn mặt thon gọn.

cach-that-ca-vat-cu-au-khuon-mat-thon-gon-thomas-nguyen-caravat
Tỉ lệ nút thắt với khuôn mặt thon gọn

3. Đầy đặn

Với khuôn mặt tròn đầy đặn bạn chỉ cần học cách thắt nút cà vạt dày hơn. Một nút thắt cà vạt lớn hơn, giống như nút thắt kiểu Windsor sẽ cân đối với phần xương hàm rộng hơn và giữ cho mọi thứ cân đối.

cach-that-ca-vat-cu-au-khuon-mat-day-dan-thomas-nguyen-caravat
Tỉ lệ nút thắt với khuôn mặt đầy đặn

⇒ Tham khảo thêm: Các mẫu cà vạt tạo nút thắt tam giác đẹp

II. Chọn nút thắt cà vạt củ ấu phù hợp với các loại cổ áo

Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ quên chi tiết chọn kiểu nút thắt cà vạt phù hợp áo sơ mi của bạn. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được nút thắt cà vạt nằm ngay tại vị trí bắt mắt nhất trên cổ áo. 

Những người đàn ông có khuôn mặt tròn đầy đặn thường thích mặc áo sơ mi có cổ hẹp nhọn để trông thon gọn hơn. Trong khi những người đàn ông có khuôn mặt góc cạnh, ốm hơn thường sẽ chọn những chiếc áo có cổ xòe để khuôn mặt trông đầy đặn hơn. Tuy nhiên sẽ có điều bất hợp lý xảy ra rằng cổ áo xòe yêu cầu nút thắt cà vạt củ ấu lớn. Từ đó, những những người có khuôn mặt gầy phải dùng kiểu thắt cà vạt có củ ấu to. Điều này đi ngược lại với quy tắc ở phần trên. Vậy câu trả lời cho vấn đề này là gì?

Chúng ta có thể tranh luận về câu trả lời trong thời gian dài đấy. Nhưng tại sao lại làm vậy khi Thomas Nguyen Caravat có thể đưa ra một giải pháp đơn giản hơn là chọn sơ mi cổ nửa xòe. Nó đủ rộng để cân đối một nút thắt lớn và cũng không để lại quá nhiều khoảng trống khi bạn chọn một nút thắt cà vạt nhỏ hơn.

Dưới đây sẽ là một vài kiểu cổ áo cùng cách thắt cà vạt củ ấu tương ứng mà bạn nên lưu ý:

1. Cổ áo Forward Point và nút thắt Four In Hand

Forward Point là kiểu cổ áo cổ điển có khoảng cách hẹp nên nó cần một nút thắt nhỏ hơn và hẹp hơn. Kiểu thắt Four In Hand là sự lựa chọn hoàn hảo, nó tạo ra một nút thắt cân đối, dễ thực hiện; và trông sẽ phù hợp với tỷ lệ của cổ áo sơ mi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng cà vạt có độ dày và chiều rộng mỏng hoặc trung bình. Cà vạt dày hơn sẽ chỉ tạo ra một nút thắt lớn hơn, bất kể bạn sử dụng kiểu thắt nào. 

Cách thắt cà vạt Four in Hand
Cách thắt cà vạt Four in Hand

⇒ Xem thêm: Các video hướng dẫn nhiều kiểu thắt cà vạt đẹp

2. Cổ áo Semi Spread và nút thắt Four In Hand hoặc Half Windsor

Cổ áo nửa xòe Semi Spread có lẽ là kiểu cổ áo linh hoạt nhất mà bạn có thể chọn để cân đối nút thắt của mình. Chiếc cà vạt dày dặn cùng kiểu thắt Four In Hand sẽ giúp cho nút thắt trông lớn hơn. Ngoài ra, cổ áo Semi Spread cũng phù hợp với nút thắt Half Windsor cỡ trung bình.

kieu-that-Half-Windsor-Knot-thomas-nguyen-caravat
Cách thắt cà vạt Half Windsor

⇒ Xem thêm: Địa chỉ mua phụ kiện âu phục nam uy tín

3. Cổ áo Full Spread và nút thắt Full Windsor hoặc Half Windsor

Full Spread là kiểu cổ xòe rộng do đó nó đòi hỏi một nút thắt to không kém, và kiểu Windsor chính là lựa chọn phù hợp. Củ ấu hình tam giác đối xứng của kiểu Full Windsor sẽ tạo cho vẻ ngoài của bạn sự trang trọng và lịch lãm.

cach-that-ca-vat-Winsor-Thomas Nguyen-14
Nút thắt cà vạt kiểu Windsor đẹp

4.  Cổ áo Button Down và nút thắt Four In Hand

Nếu bạn định thắt cà vạt với kiểu cổ áo Button Down cổ điển thì bạn cần một nút thắt cổ điển không kém với kích thước vừa phải như Four In Hand. Các cách thắt cà vạt củ ấu quá lớn hoặc cồng kềnh sẽ không phù hợp với kiểu dáng cổ áo này. Điều quan trọng nữa là giữ cho kích thước nút thắt tỉ lệ thuận với chiều dài và chiều rộng của lá cổ.

kieu-that-Four-in-Hand-Knot--thomas-nguyen-caravat
Nút thắt Four In Hand với kiểu áo Button Down

Cuối cùng đừng quên thử nhiều kiểu thắt hơn. Bằng cách này bạn cũng sẽ dễ dàng chọn được nút thắt phù hợp cho mình. Bởi còn hàng trăm hướng dẫn cách cách thắt cà vạt củ ấu khác nhau, chẳng hạn như Eldredge, Trinity, Simple, Vidalia và Tulip… Tất nhiên, sẽ có những nút thắt quá cầu kỳ để thắt hàng ngày nhưng chắc chắn chúng sẽ rất phù hợp cho những dịp đặc biệt của bạn đấy.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc chọn mua và sử dụng cà vạt, vui lòng liên hệ với Thomas Nguyen theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Cửa hàng phụ kiện ghim cài áo vest nam cao cấp, thời trang Thomas Nguyen

Xem thêm:

1. [Video] Cách thắt cà vạt củ ấu tam giác cân đối, đẹp mắt
2. Hướng dẫn cách thắt cà vạt (caravat) đơn giản nhất thời đại

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen