Khi nào nên chọn cà vạt bản to để trông trang trọng & phong cách hơn

thumbnail-ca-vat-ban-lon-thomas-nguyen-cavat

– Người ốm, người có vóc dáng nhỏ con liệu có nên chọn đeo cà vạt bản to?

– Người có thân hình cao to thì chọn cà vạt bản lớn bao nhiêu thì phù hợp?

– Tôi có thể thắt một nút thắt nhỏ khi chọn đeo cà vạt nam bản to được hay không?

– Cách thắt nào đơn giản mà phù hợp khi tôi muốn điều chỉnh độ lớn/ nhỏ của nút thắt cà vạt?

– Cà vạt bản to nên được dùng cho những dịp nào? Tại sao lại cần thay thế chúng bằng những chiếc caravat bản nhỏ mà bạn yêu thích?

Tất cả những thắc mắc của bạn về cà vạt bản to sẽ được Thomas Nguyen giải đáp trong bài viết này. Hãy lưu lại nếu bạn thấy cần thiết cho bản thân và gửi nó cho bạn bè của mình nếu bạn cảm thấy họ cần biết những điều này nhé! 

1. Dựa trên cơ sở nào để chọn cà vạt bản to?

a. Điều kiện đủ (nên xem xét)

Bạn có thể dựa vào vóc dáng để chọn bản cà vạt cho mình. Dáng người nhỏ, ốm thì nên chọn cà vạt bản nhỏ; cao to thì nên chọn cà vạt nam bản to. Tuy nhiên, yếu tố này không phải là duy nhất và quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định nên mua loại cà vạt nào. 

Có thể sẽ khó khăn khi buộc bạn phải thừa nhận rằng mình có vóc dáng chưa chuẩn. Như cao quá, thấp quá, ốm quá, đô con quá,… Thế nhưng bạn cần phải xác định được rằng mình thuộc mẫu body nào. Để từ đây bạn có thể chọn việc may đo âu phục, áo sơ mi, áo khoác blazer, suit, vest phù hợp. 

Bạn liệu có nghĩ Thomas Nguyen đang đi xa với chủ đề cà vạt hay không? Không đâu nhé, chúng tôi đề cập đến vấn đề may đo trang phục là bởi nó chính là thực tế đấy. Bạn chắc chắn phải mua hoặc may quần áo trước khi chọn mua cà vạt cũng như các phụ kiện thời trang khác để kết hợp cùng. 

Bất cứ ai cũng đều mong muốn cảm thấy dễ chịu và trông thật tuyệt với những gì mình đang mặc. Lúc này đây, bạn nên chọn cà vạt theo kiểu cổ áo của áo sơ mi hoặc theo độ rộng của ve áo vest. Dựa trên cơ sở này, chiếc cà vạt không chỉ đẹp mà còn tôn lên giá trị của bộ vest bạn đang mặc, chiếc đồng hồ bạn đang đeo,… 

b. Điều kiện cần (mang tính quyết định)

Cơ sở mang tính quyết định khi chọn cà vạt, đó là hình tượng bạn muốn xây dựng trong mắt người khác. Nó phụ thuộc vào sở thích phong cách cá nhân nhiều hơn. Đồng thời, cũng phụ thuộc vào nơi mà bạn dự định đến nữa đấy.

Về phong cách nếu bạn yêu thích sự hiện đại, trẻ trung; hoặc tham gia các buổi đi chơi cùng bạn bè, tiệc thân mật, thoải mái thì bạn nên chọn một chiếc cà vạt bản nhỏ.

Ngược lại, bạn cần xây dựng hình tượng chuyên nghiệp, trưởng thành; hoặc dự các sự kiện kinh doanh, các cuộc họp với lãnh đạo/ đối tác cấp cao, bạn nên chọn cà vạt bản to. Nó hoàn hảo cho môi trường trang trọng và mang tính hình thức nhiều hơn.

Chắc chắn lúc này đây, cho dù bạn đi đến đâu, bạn đều có thể cảm thấy tự tin về ngoại hình của mình rồi đấy. Bản cà vạt to thường từ 8-9cm, bản nhỏ có thể rơi vào khoảng 5.5-6cm. Bên cạnh những mẫu bản to hẳn hoặc nhỏ hẳn thì có mẫu cà vạt bản trung 7cm. Loại này thừa hưởng sự ưu việt vượt trội của 2 loại cà vạt nam bản to và nhỏ. Hiện là mẫu sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng Thomas Nguyen.

⇒ Xem thêm: Các mẫu cà vạt bản to đẹp khác

2. Cách thắt cà vạt bản to tạo nút thắt lớn/nhỏ tùy chỉnh

“Tôi có thể thắt một nút thắt nhỏ khi chọn đeo cà vạt bản to được hay không?”. Được chứ. Tại sao không? Như đã đề cập đến ở trên nếu cổ áo sơ mi của bạn nhỏ thì bạn nên chọn nút thắt nhỏ thì trông sẽ hài hòa hơn. Lúc này đây chiếc cà vạt nam bản to của bạn không chỉ phù hợp với ve áo vest, với hình tượng mà bạn muốn mọi người nhìn thấy ở mình; mà còn kết hợp hoàn hảo với chiếc áo sơ mi của bạn.

ca-vat-ban-to-sang-trong
Cà vạt bản to – trang trọng & phong cách

Nếu bạn thực sự muốn dùng cà vạt như một phần của phong cách cá nhân. Thomas Nguyen khuyên bạn chân thành đừng nên phụ thuộc quá nhiều vào loại cà vạt thắt sẵn.

Ban đầu thường sẽ tốn thời gian để thành thạo một kiểu thắt. Nhưng hãy kiên nhẫn bằng cách luyện tập nó hằng ngày. Tin chắc rằng nút thắt cà vạt của bạn sẽ ngày càng tinh tế hơn. Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách thắt khác nhau để điều chỉnh độ dài, độ lớn của nút thắt như bạn mong muốn. Như ví dụ bên dưới đây trong trường hợp muốn tạo nút thắt lớn.

a. Cách thắt cà vạt tạo nút thắt lớn

Nếu cách thắt hiện tại của bạn có xu hướng hơi dài. Thomas Nguyen khuyên bạn nên tận dụng chiều dài thừa trong cà vạt của mình bằng cách tạo một nút thắt lớn hơn. Điều này có hiệu quả khá tốt đấy! Một gợi ý dành cho bạn là nút thắt Windsor. Đây là một trong những nút thắt cơ bản phổ biến nhất mà bạn nên học. Kiểu thắt Windsor tạo ra nút thắt hình tam giác rộng đẹp, chắc chắn, phù hợp với cổ áo xòe. 

Cách thắt như sau. Để đầu rộng của cà vạt ở bên phải và đầu nhỏ ở bên trái. Phần đầu nhỏ nên nằm trên rốn của bạn một chút. Bạn có thể thử bắt đầu ở vị trí nút áo số 5. Điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào chiều cao, độ dài và độ dày của cà vạt. Tất cả mọi thao tác đều được thực hiện với đầu rộng của cà vạt. Từng bước thực hiện cụ thể bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây!

b. Cách thắt cà vạt tạo nút thắt nhỏ

Nút thắt cà vạt nhỏ sẽ là người bạn tốt nhất với ngoại hình trẻ trung của bạn. Các nút thắt như nút Four in Hand sẽ hữu ích để tạo nên nút thắt nhỏ vừa vặn. Đồng thời, nó cũng tốn ít diện tích sử dụng trên cà vạt nhất giúp cà vạt trông có vẻ dài hơn đấy. Cố gắng tránh thắt nút như Windsor Knot, sẽ tốn nhiều vải hơn, khiến cà vạt của bạn ngắn hơn.

Four in Hand là ứng cử viên hàng đầu trong những cách thắt cà vạt. Sự phổ biến của nó bắt nguồn từ sự đơn giản và linh hoạt. Nó rất dễ buộc, nút thắt nhỏ gọn. Nếu bạn học cách thắt đầu tiên, hãy bắt đầu với Four in Hand. Tương tự như Windsor mọi thao tác đều được thực hiện với đầu rộng của cà vạt. Xem hướng dẫn cách thắt tại hình ảnh này nhé!

that-ca-vat-kieu-Four-in-Hand
Cách thắt cà vạt tạo nút thắt nhỏ Four in Hand

⇒ Xem thêm: 4 cách thắt cà vạt (caravat) đơn giản nhất thời đại

c. Lưu ý khi thắt cà vạt

Khi chuẩn bị thắt cà vạt, bạn không nên cố gắng gượng ép bản thân trong tư thế đứng cứng ngắc. Đây không phải là cách bạn đi đứng bình thường. Thay vào đó, hãy thử đứng như thế nào bạn thả lỏng như bình thường. Điều này cho phép bạn điều chỉnh độ dài của cà vạt, tùy thuộc vào tư thế của cơ thể khi thắt cà vạt.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu và sử dụng thêm phụ kiện kẹp cà vạt. Không chỉ giúp cố định cà vạt không bị xô dịch mà còn là điểm nhấn hoàn hảo song hành cùng cà vạt của bạn.

Ngoài ra, các loại cà vạt bản to giá rẻ bạn cần đảm bảo chất lượng của nó ổn. Nếu không bạn sẽ không thể tạo nên được nút thắt đẹp như mong muốn. Đừng vì giá thành rẻ mà quên đi chất lượng thực sự của một chiếc cà vạt tiêu chuẩn. Tiền nào thì của đó. Đây cũng chính là lý do mà không ít quý ông chọn cho mình chiếc cà vạt lụa tơ tằm bản to thay cho chiếc cà vạt lụa tổng hợp thông thường.

3. Địa chỉ mua cà vạt bản to uy tín

Tất cả những mẫu sản phẩm kể trên được cung cấp bởi Thomas Nguyen. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ kiện thời trang nam.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và mong muốn được giải đáp chi tiết; hãy để lại bình luận ở phía cuối trang của bài viết này hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới. Các chuyên viên sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Để tránh chính bạn phải cảm thán “Đáng lẽ ra tôi nên chọn một chiếc cà vạt bản to” nhé. Hẳn là một sự tiếc nuối lớn có phải không nào? Không ai mong muốn bản thân rơi vào trường hợp này.

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

cua-hang-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Xem thêm nội dung liên quan:

1. Tổng hợp các mẫu cà vạt bản to đẹp cho người trung niên
2. Mẹo chọn cà vạt nam bản to cho người có vóc dáng đậm người
3. Thông tin về cà vạt trích dẫn từ Wikipedia

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen