Cà vạt lụa mua ở đâu đảm bảo chất lượng 100% lụa tơ tằm?

cavat-lua-cao-cap-thomas-nguyen-cravate-thumb

Cà vạt lụa mua ở đâu?” là câu hỏi được đặt ra bởi không ít người, trong đó có chính bạn – người đang đọc bài viết này. Phải không ạ? Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện thời trang cho các quý ông. Hơn ai hết, Thomas Nguyen hiểu rõ, chỉ riêng sản phẩm cà vạt được làm từ lụa đã có rất nhiều loại. Nguyên nhân đến từ thành phần cấu thành vải. Tuy nhiên phổ biến nhất là lụa tổng hợp (lụa tơ và polyester theo tỷ lệ) và lụa tơ tằm (100% tơ tằm). Hiểu về loại vải này có thể giúp bạn phần nào phán đoán được giá tiền của sản phẩm và ngược lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Những điều về lụa tơ tằm mà có thể bạn chưa biết

Lụa là:

– Loại vải sang trọng nhất 

– Loại vải thoải mái nhất 

– Thấm hút tốt nhất trong các loại vải (ngang với len) 

– Loại vải thân thiện với da nhất

– Loại vải tơ lâu đời nhất

– Loại vải cho ra màu sắc tốt và bền nhất

– Có khả năng bắt sáng đẹp nhất

– Được tạo ra theo cách kỳ công nhất

– Người xem trọng và sở hữu loại vải này là người tinh tế nhất, v.v

Thực sự để mà kể ra cho hết thì còn rất nhiều những chữ “nhất”. Sau khi xem xong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm về cà vạt lụa trên website của Thomas Nguyen tại cavatcaocap.com. Với cú pháp “Cà vạt lụa tơ tằm” để xem thêm các bài viết trước đây chúng tôi đã chia sẻ. Từ đó, tự mình cảm nhận về loại chất liệu đặc biệt này. 

1. Quá khứ vang danh khắp thế giới

Tơ lụa (lụa tơ tằm) đã từng được sử dụng như một loại tiền tệ trong giao thương. Và đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử và sự phát triển kinh tế của rất nhiều quốc gia Châu Á. Trong đó tiêu biểu là Trung Quốc, Ấn Độ, Uzbekistan, Thái Lan và Việt Nam,… Trung Quốc được cho là nơi xuất phát của những thước lụa đầu tiên và là một trong những quốc gia có sản lượng tơ lụa lớn nhất. Từ đây tơ lụa được cung cấp đến các nước láng giềng và phương Tây. Dần trở thành loại vải cao quý bậc nhất chỉ dành cho vua chúa, hoàng tộc. 

Tại Việt Nam khi xưa, thước lụa tơ tằm đầu tiên được dệt nên bởi công chúa Thiều Hoa – con gái của vua Hùng Vương thứ 6. Trước đó, khi Trung Quốc sản xuất ra lụa, họ đã “giữ kín” phương thức sản xuất. Vậy nên khi công chúa tạo ra loại vải này. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào gọi bà là bà tổ nghề dệt lụa tại Việt Nam. 

Quy trình thủ công trồng dâu, nuôi tằm, se tơ, dệt lụa

2. Hiện tại “giá trị” của các sản phẩm làm từ lụa như thế nào?

Ngày nay, tơ lụa vẫn đóng một vai trò nổi bật trong đời sống văn hóa và tinh thần của người Việt. Yếu hơn về cơ sở vật chất máy móc sản xuất nên nước ta sản xuất chủ yếu dựa trên phương thức thủ công. Số lượng thành phẩm trong nước không nhiều mẫu mã cùng với đó là nguồn hàng giá rẻ từ Trung Quốc rất được lòng người tiêu thụ. Chính điều này đã dẫn đến “sự thất thế” và tăng thêm phần khó khăn khi tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm lụa của nước nhà. 

Từ thực tế này đã nảy sinh ra 2 luồng ý kiến. Một là vấn đề chất lượng của sản phẩm lụa Trung Quốc. Hai là vấn đề giá cả của sản phẩm lụa Việt Nam. 

a. Chất lượng của sản phẩm tơ lụa Trung Quốc

Như đã nhắc đến ở trên, Trung Quốc là một trong những quốc gia cung cấp vải lụa sang nước ngoài. Và nhận được các yêu cầu mua số lượng lớn. Điều này minh chứng cho chất lượng tuyệt hảo của lụa tơ tằm nơi đây. Họ có thể bán lụa với giá rẻ là nhờ vào sự phát triển của quy mô nhân công cũng như máy móc. Giúp họ có thể sản xuất với sản phẩm chất lượng số lượng lớn với giá cả tốt hơn. 

Về sau một số doanh nghiệp đã vì lợi ích trước mắt mà pha trộn các chất liệu khác. Khiến chất lượng và “giá trị” của sản phẩm lụa giảm đi đáng kể. Nhưng chắc chắn không thể vì thế mà bạn phủ nhận hoàn toàn hoặc định kiến mặc định sản phẩm lụa Trung Quốc kém chất lượng. Nơi được mệnh danh là “cái nôi của tơ lụa”. Trên thực tế, các mẫu hoa văn và màu sắc của các sản phẩm lụa Trung Quốc vô cùng đa dạng. Và vẫn còn rất nhiều đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm 100% lụa tơ tằm. Bởi họ cũng xem đó là nét đẹp văn hóa của họ.

lụa tơ tằm thiên nhiên

b. Vấn đề giá cả của sản phẩm lụa Việt Nam

Phương tiện sản xuất thô sơ, chủ yếu được làm nên nhờ sức người (thủ công). Tất cả quá trình để tạo ra sợi tơ lụa phức tạp trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ. Đó là còn chưa kể đến quy trình dệt nên tấm lụa lớn từ lụa trơn đến lụa hoa (hoa văn chìm nổi) vô cùng công phu. 

Vài dòng chữ trên của Thomas Nguyen có thể không đủ để bạn cảm nhận được sự vất vả của người nghệ nhân làm lụa. Vậy nên nếu có điều kiện bạn nên ghé thăm các làng nghề làm lụa trong nước như một chuyến du lịch. Hãy trải nghiệm toàn bộ quy trình cùng câu nói “Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng”. Sau chuyến đi này, nếu bạn đã yêu thích lụa thì sẽ càng trân quý loại chất liệu này đấy.

Sự kỳ công đấy đổi lại giá tiền không thể gọi là cao. Nhưng lại không thể cạnh trạnh lại với các sản phẩm lụa pha rẻ tiền ngoại nhập. Dẫn đến đầu ra sản phẩm ngày càng khó khăn và kéo theo việc không ít hộ làm nghề lụa bỏ nghề. Những người còn trụ lại đa phần đều vì cái tâm với nghề. Họ không thể chứng kiến những khung dệt bị bỏ xó. Cũng không thể đứng nhìn cái nghề của ông cha truyền lại dần rơi vào quên lãng. Vậy nên các nghệ nhân chỉ sản xuất cầm chừng, không có cơ hội phát triển mở rộng. Điều này đã dẫn đến hệ lụy các mẫu mã sản phẩm lụa trong nước bị “lạnh nhạt” do không đa dạng.

dệt lụa truyền thống

II. Cà vạt lụa mua ở đâu để đảm bảo giá cả xứng tầm chất lượng?

Bạn muốn mua những chiếc cà vạt lụa tơ tằm Việt Nam thì nên tìm đến các làng nghề hoặc các đơn vị phân phối uy tín. Vẫn là câu nhắc nhở cũ cho dù là lụa Việt hay lụa Trung Quốc. Thì bạn vẫn nên cảnh giác với những sản phẩm có giá thành quá rẻ. Lấy ví dụ một chiếc cà vạt lụa tơ tằm sẽ không bao giờ có giá dưới 500 ngàn đồng. 

Nếu muốn lựa chọn nhiều mẫu mã đa dạng màu sắc hơn. Bạn có thể chọn những sản phẩm lụa Trung Quốc. Chất lượng lụa tơ tằm 100% thì dù được sản xuất ở đâu thì nó vẫn sẽ sở hữu những đặc tính vượt trội vốn có. Thêm một lý do nữa mà bạn có thể chọn lụa Trung là giá thành rẻ hơn so với lụa Việt. Đương nhiên là ở mức hợp lý bởi không phải chúng bị pha trộn hay kém chất lượng. Mà bởi vì quy trình sản xuất của họ tối ưu với máy móc nhanh chóng hơn. Nên chi phí tạo ra thành phẩm cũng sẽ thấp hơn. Giá cả cũng vì đó mà rẻ hơn đôi chút. 

III. Ưu điểm của cà vạt lụa tại Thomas Nguyen

Nắm rõ nhu cầu của khách hàng, Thomas Nguyen hiện đang cung cấp 2 dòng sản phẩm từ lụa. Phổ biến nhất là cà vạt lụa tổng hợp và cà vạt lụa tơ tằm. Chúng được làm thủ công đẹp mắt. Được phân chia thành các bộ sưu tập bao gồm một loạt các màu sắc, hoa văn và phong cách cho mọi dịp. Đặc biệt sản phẩm cà vạt lụa tơ tằm của Thomas Nguyen đã được kiểm định bởi Viện nghiên cứu dệt may. Kết luận Thành phần nguyên liệu vải chính là 100% tơ tằm.

phieu-bao-ket-qua-thu-nghiem-thanh-phan-nguyen-lieu-ca-vat-100-lua-to-tam-thomas-nguyen-layout
Giấy kiểm nghiệm cà vạt 100% tơ tằm

Các bộ sưu tập cà vạt lụa kể trên có đầy đủ các thiết kế Paisley, Neat, Geometric, Plaid, Stripe,… Chúng đều có chiều dài tiêu chuẩn và chiều rộng phổ biến là 5.5 cm và 7.5 cm phù hợp với vóc dáng người. Hãy nâng tầm tủ quần áo của bạn với những chiếc cà vạt thời trang này nhé. Thể hiện sự tự tin và phong cách với những bộ sưu tập cà vạt thiết kế mới nhất. Còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Xem thêm:

▪️ BST cavat lụa cao cấp 100% tơ tằm Classy Gentleman

▪️ BST caravat Hàn Quốc Mr.K dành cho chàng trai yêu thích sự đơn giản

▪️ Tổng hợp các mẫu cà vạt cho người trung niên đẹp nhất

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc về chủ đề “Cà vạt lụa mua ở đâu”, vui lòng liên hệ ngay với Thomas Nguyen qua fanpage Cà vạt, caravat, nơ, măng sét – Thomas Nguyen; hoặc qua thông tin bên dưới .

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Cửa hàng phụ kiện ghim cài áo vest nam cao cấp, thời trang Thomas Nguyen

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen