Kẹp cà vạt bản nhỏ dành cho quý ông thích sự giản dị

Kẹp cà vạt bản nhỏ là mẫu phụ kiện cơ bản nhất dành riêng cho các quý ông thích sự đơn giản. Nó đủ gọn gàng và phong cách để kết hợp cùng với áo sơ mi hoặc áo vest của bạn. Bài viết dưới đây bao gồm những hướng dẫn hữu ích của Thomas Nguyen về cách sử dụng, phối đồ và bảo quản thanh kẹp cà vạt. Nhằm tối đa hóa chức năng của nó với vẻ ngoài tổng thể cho trang phục của bạn.

Đeo kẹp cà vạt bản nhỏ đúng cách

Đeo kẹp cavat bản nhỏ đúng cách

Trong khoảng từ đầu TK 21 cho đến hiện tại, kẹp cà vạt bản nhỏ đã trở thành phụ kiện cần thiết chỉ xếp sau cà vạt. Vậy nên nếu đã sở hữu cho mình mẫu cà vạt ưng ý. Bạn nhất định phải chọn cho mình một chiếc kẹp caravat phù hợp. Đồng thời, trước khi học cách đeo kẹp cà vạt. Hoặc muốn biết vị trí đặt thanh kẹp cavat chính xác là như thế nào? Bạn cần hiểu sơ lược về kẹp cà vạt. 

Về mặt chức năng, ban đầu kẹp cà vạt chỉ đơn giản nhằm mục đích cố định cà vạt vào áo sơ mi. Nhưng theo sự phát triển của thời trang, chúng có nhiều biến tấu với mẫu mã đa dạng và độc đáo hơn. Đầu những năm 1900, cà vạt được cố định bằng ghim cà vạt của thời đại Victoria. Những chiếc ghim cà vạt này có mục đích tương tự như những thanh cà vạt hiện đại. Nhưng nhược điểm lớn nhất là cố định bằng cách xuyên qua vải của cà vạt dẫn đến hư hỏng. 

Vị trí ghim cũng được đặt ngay bên dưới nút thắt khiến cà vạt mất cân đối so với theo chiều dài của nó. Và cũng chỉ cố định một phần trên của cà vạt, còn áo vest/ gile giúp cố định phần còn lại của cà vạt. Mãi đến những năm 1920, khi cà vạt lụa đắt tiền trở nên phổ biến hơn. Thì nhu cầu về loại kẹp cà vạt không xuyên qua vải cà vạt mới ra đời. Người ta đã biết ứng dụng các thanh giằng có lò xo. Nó được nhìn nhận là tương tự với mẫu kẹp cà vạt bản nhỏ mini phổ biến hiện nay.

Khi nào cần và không cần sử dụng kẹp cà vạt bản nhỏ

Ngày nay, quý ông ngoài sử dụng kẹp cà vạt với mục đích chức năng vốn có. Thì chúng cũng được đánh giá là phương thức tuyệt vời để tạo thêm nét đặc trưng cho bộ trang phục. Giống như cách mà đấng mày râu dùng khuy măng sét để nâng tầm phong cách lên một cấp độ mới. Vậy nên trong phần lớn các trường hợp bạn đều có thể sử dụng kẹp cà vạt. Đó cũng chính là cơ hội để mua một chiếc kẹp cà vạt bản nhỏ cổ điển mà bạn yêu thích trên cửa hàng của Thomas Nguyen. 

Cà vạt cao cấp Thomas Nguyen hiện là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện thời trang. Tất nhiên trong đó có bao gồm cả sản phẩm kẹp cà vạt bản nhỏ là thế mạnh. Nhưng cũng không phải vì thế mà đi ngược lại với mong muốn “Đồng hành cùng quý ông Việt”. Bất chấp tất cả để buộc khách hàng phải sử dụng sản phẩm. Chính vì thế, trong một số trường hợp cụ thể dưới đây. Chúng tôi khuyên bạn không quá cần thiết phải sử dụng kẹp cà vạt như sau:

Khi nào cần và không cần sử dụng kẹp cavat bản nhỏ
Khi nào cần và không cần sử dụng kẹp cavat bản nhỏ

Bạn không cần những chiếc kẹp cà vạt này khi trang phục của bạn đã đủ để cố định cà vạt. Ví dụ như, nếu bạn đang mặc áo gile hoặc áo nịt thì cơ bản chúng đã có thể giữ cà vạt của bạn một cách tự nhiên nhất. Việc thêm một thanh cà vạt trong trường hợp này là không quá cần thiết. 

Chọn kẹp cà vạt bản nhỏ theo đặc điểm

Như bạn đã biết, kẹp cà vạt đã xuất hiện và phát triển trong suốt nhiều năm. Giống như bất kỳ quá trình phát triển nào, sản phẩm cuối cùng luôn có một vài sự điều chỉnh thay đổi. Mặc dù sự khác biệt nhỏ nhưng vẫn có những yếu tố tác động khi bạn lựa chọn giữa chúng.

Kiểu thanh kẹp cà vạt

Kiểu thanh kẹp cavat bản nhỏ
Kiểu thanh kẹp cavat bản nhỏ

Có hai sự lựa chọn kẹp cà vạt phổ biến hiện nay là loại kẹp trượt và kẹp chụm.

Pinch clasp – kiểu kẹp cà vạt đầu tiên có bản lề có răng. Chúng vượt trội hơn trong việc giữ chắc chắn vị trí cà vạt. Nhưng chúng không được khuyến khích dùng cho cà vạt có chất liệu mỏng, nhẹ và có độ phồng như đan len. Nó có thể khiến cà vạt cồng kềnh hơn mục tiêu dự kiến của bạn. Vậy nên kẹp nên được sử dụng với loại cà vạt dệt dày và nặng hơn. Ngoài ra, những loại kẹp có răng cài bén nhọn kém chất lượng bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn.

Móc cài trượt (thanh giằng) là hoàn hảo cho các loại cà vạt mỏng, nhẹ. Tương tự như vậy, chúng tôi cũng không đề nghị bạn dùng ghim cài trượt cho những chiếc cà vạt dày và nặng.

Thiết kế

Thiết kế kẹp cavat bản nhỏ đơn giản
Thiết kế kẹp cavat bản nhỏ đơn giản

Sau khi bạn chọn được kiểu kẹp cà vạt phù hợp. Bạn nên thêm cho chúng một chút sự thú vị bằng cách xem xét về tính thẩm mỹ của nó. Ngày nay dường như không có giới hạn cho các thiết kế của kẹp cà vạt. Từ những mẫu đơn giản là không họa tiết, khắc uốn lượn. Cho đến một số mẫu đính đá hoặc mang hình tượng trông giống như chìa khóa, cái kéo, ô tô. Và một số mẫu phức tạp hơn như mỏ neo, con cá, guitar… Bất cứ sự vật gì bạn thích, nó phụ thuộc vào sự lựa chọn phong cách cá nhân mà bạn muốn kết hợp.

Xem thêm:

▪️ Kẹp caravat cao cấp | Thiết kế độc đáo – Sang trọng & Tinh tế

▪️ Kẹp cà vạt cao cấp | Tinh tế cho từng chi tiết nhỏ

▪️ Kẹp caravat | Chọn chuẩn – Phối đẹp

Màu sắc

Những phiên bản ban đầu của kẹp cà vạt là màu bạc hoặc vàng. Nhưng với tủ quần áo cá tính của thế kỷ 21, bạn hoàn toàn có thể chọn các biến thể màu sắc khác. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu xây dựng bộ sưu tập kẹp cà vạt cho mình. Thomas Nguyen khuyên bạn trước tiên hãy chọn những màu cơ bản là bạc và vàng trước. Bạc rất tinh tế và sẽ phù hợp với mọi cà vạt. Trong khi vàng là sắc màu cần thiết cho những dịp trang trọng hơn.

Khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản. Bạn có thể thêm những chiếc kẹp sắc màu và họa tiết vào bộ sưu tập của mình. Hãy nhớ rằng không giống như một chiếc kẹp cà vạt màu bạc. Kẹp màu sắc có thể không phù hợp với mọi chiếc cà vạt bạn sở hữu.

Kích thước kẹp cà vạt bản nhỏ

Kích thước kẹp cavat bản nhỏ đơn giản
Kích thước kẹp cavat bản nhỏ đơn giản phù hợp

Mặc dù không có quá nhiều quy tắc, nhưng điều việc chọn kích thước kẹp là quan trọng. Thanh cà vạt không bao giờ được dài hơn cà vạt của bạn. Lý tưởng nhất là chiếc kẹp cà vạt của bạn sẽ có kích thước bằng 50% đến 75% kích thước chiếc cà vạt của bạn. Vì vậy, hãy nhớ thay đổi kích thước kẹp cà vạt tùy thuộc vào độ rộng của cà vạt. Nếu bạn đang đeo cà vạt bản nhỏ, bạn sẽ cần một chiếc kẹp cà vạt nhỏ hơn. Cuối cùng, chỉ cần nhớ rằng kẹp cà vạt không phải là “một kích thước phù hợp với tất cả”.

Vị trí kẹp cà vạt bản nhỏ thích hợp

Vị trí kẹp cavat bản nhỏ thích hợp
Vị trí kẹp cavat bản nhỏ thích hợp

Cuối cùng, bạn phải tìm hiểu về vị trí kẹp cà vạt bản nhỏ thích hợp trông như thế nào. Nếu bạn tuân thủ các quy tắc chung, bạn nên đặt kẹp cà vạt giữa nút thứ ba hoặc thứ tư trên áo sơ mi của mình. Chính xác là nó ở vị trí xương ức. Và nên được đặt trong khoảng xung quanh điểm giữa nút thắt cà vạt với nút đóng áo khoác. (Giả sử bạn đang mặc một chiếc 2 nút tiêu chuẩn). Đặt kẹp cà vạt đủ thấp để giúp cố định cà vạt của bạn khỏi lắc lư qua lại. Nhưng vị trí thanh cà vạt của bạn không được thấp quá mức nó sẽ va chạm hoặc vướng vào khi bạn cài nút áo khoác.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi học cách đeo kẹp cà vạt là bạn phải biết luôn đeo nó vuông góc với cà vạt. Điều này có vẻ hiển nhiên. Đúng vậy, nếu bạn đang đặt kẹp cà vạt xéo hoặc nghiêng để tạo ra sự thu hút thị giác thì không nên. Đó thực sự sẽ tạo nên lỗi ăn mặc vô cùng cơ bản và không nên phạm phải. Đừng quên đánh bóng và làm sạch bề mặt ngoài của kẹp nhé! Nếu không bạn sẽ bị đánh giá là luộm thuộm và không đạt được mục đích thời trang như mong muốn.

Đó là tất cả! Bây giờ bạn đã biết cách đeo kẹp cà vạt bản nhỏ và vị trí kẹp thích hợp trông như thế nào rồi chứ! Bạn có thể hoàn toàn tự tin khi bước ra ngoài rằng bản thân đang đeo phụ kiện của mình đúng cách.

CÀ VẠT, CARAVAT, NƠ, MĂNG SET | THOMAS NGUYEN
Địa chỉ: 445/2/2G Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860399
Email: cavatthomasnguyen@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!