Khăn chữ L – Mẫu khăn đồng phục tạo điểm nhấn ấn tượng

Khăn chữ L - Mẫu khăn đồng phục tạo điểm nhấn ấn tượng

Khăn chữ L – loại phụ kiện đồng phục mới nhưng có sức hút đặc biệt khiến các chị em công sở hết lời khen ngợi. Điểm độc đáo của mẫu khăn này đó chính là “khả năng tạo kiểu vừa đẹp lại vừa nhanh”. 

Hãy cùng Thomas Nguyen tìm hiểu chi tiết về loại khăn này. Và bạn đoán xem có bao nhiêu cách để tạo kiểu cùng chúng nhé! Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

I. Khăn chữ L – Thắt đẹp, nhanh, gọn

Không phải ngẫu nhiên mà Thomas Nguyen dành cho chúng mỹ từ “biến hóa thần kỳ” đâu. Nguyên nhân là bởi nếu như các mẫu khăn khác phải cuộn và thắt ngay cả đối với cách dùng cơ bản nhất. Thì với kiểu khăn chữ L này bạn có thể hoàn thành 1 kiểu choàng chỉ trong 1 thao tác.

Khăn chữ L - Thắt đẹp, nhanh, gọn
Khăn chữ L – Thắt đẹp, nhanh, gọn

Tương tự như các loại khăn quàng cổ khác. Khăn chữ L hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp chọn làm phụ kiện đồng phục. Khăn đồng phục chữ L thường được kết hợp cùng áo sơ mi và vest. Chúng giúp tạo nên vẻ ngoài chuyên nghiệp cho người mặc. 

Trước đây, có thể bạn chưa từng thấy qua loại phụ kiện này. Nhưng chúng từ lâu đã được sử dụng cho nhân viên nữ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp; thậm chí là các tiếp viên hàng không.

Khăn chữ L đồng phục doanh nghiệp
Khăn chữ L đồng phục doanh nghiệp

II. Mẫu khăn chữ L nhận diện thương hiệu

Khăn chữ L có kích thước thông dụng là: 65cm x 36cm x 27cm x 6cm. Doanh nghiệp của bạn có thể yêu cầu màu sắc và họa tiết không giới hạn cho mẫu khăn này. Với kinh nghiệm của mình, Thomas Nguyen hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng yêu cầu của bạn nhanh nhất và tốt nhất. 

Mẫu khăn chữ L nhận diện thương hiệu
Mẫu khăn chữ L nhận diện thương hiệu

Không chỉ có mẫu khăn chữ L mà chúng tôi cũng đã từng là nhà cung cấp các mẫu phụ kiện khác như khăn vuông; khăn turban lụa dài; cà vạt; nơ… 

⇒ Xem thêm: Những mẫu phụ kiện đồng phục đẹp thiết kế riêng cho doanh nghiệp

Bắt đầu bằng việc lắng nghe yêu cầu của bạn; tiếp theo đó là demo hình ảnh thành phẩm và cuối cùng là sản xuất. Mọi quy trình đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp. 

Đương nhiên là trong suốt quá trình chúng tôi sẽ luôn đồng hành; và đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích mà chúng tôi có. Tiêu biểu như chất liệu, màu sắc vải đặc trưng thương hiệu và vị trí logo dễ nhận diện… 

Bằng cách này, Thomas Nguyen đã giúp cho các đối tác của mình tối ưu chi phí. Chúng tôi tin chắc, bạn cũng sẽ hài lòng và nhận được sản phẩm xứng đáng với khoản đầu tư của mình. 

Mẫu khăn đồng phục chữ L thực hiện cho Công ty Bất động sản DKRV SÀI GÒN
Mẫu khăn đồng phục chữ L thực hiện cho Công ty Bất động sản DKRV SÀI GÒN

III. 12 cách thắt khăn chữ L

Chỉ với một chiếc khăn có thể tạo được rất nhiều kiểu thắt khác nhau phù hợp với trang phục của các quý cô công sở. Ngay bây giờ hãy cùng Thomas Nguyen theo dõi xem có bao nhiêu kiểu thắt nhé! 

Chúng ta sẽ cùng thống nhất gọi như hình, đây là góc A, góc B, góc C. Ở đầu dài của khăn có một lỗ G để luồn các góc khăn qua và tạo kiểu. 

Hướng dẫn 12 cách thắt khăn chữ L
Hướng dẫn 12 cách thắt khăn chữ L

1. Kiểu thắt dùng 01 góc khăn

Ở những kiểu thắt này, bạn có thể để nút thắt lệch sang vai trái hoặc phải; hay để ở trước cổ cũng sẽ có được kiểu khăn quàng nhẹ nhàng và nữ tính.

* Kiểu 1: Choàng khăn vào cổ. Lấy góc A của khăn luồn qua lỗ G và rút lấy ½ độ dài khăn từ A đến B. Chỉ đơn giản như vậy là đã hoàn thành kiểu thắt này rồi đấy! 

Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 1
Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 1

* Kiểu 2: Choàng khăn vào cổ. Lấy góc B của khăn luồn qua lỗ G và rút lấy ⅔ độ dài khăn. Sau đó nhẹ nhàng vắt khăn qua vai là hoàn tất. Bạn cũng có thể để đuôi khăn ở phía trước để tạo hình chiếc lá lớn ở trước ngực.

Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 2
Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 2

* Kiểu 3: Choàng khăn vào cổ. Lấy góc A của khăn luồn qua lỗ G và rút lấy ½ độ dài khăn. Chỉnh sửa lại khăn ngay ngắn ở trước ngực là được.

Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 3
Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 3

2. Kiểu thắt dùng 02 góc khăn

* Kiểu 4: Choàng khăn vào cổ. Rút lấy cả hai góc A và C của khăn luồn qua lỗ G và rút lấy ½ độ dài khăn. Chỉnh sửa sao cho đều hai bên đầu khăn là bạn đã có ngay hình chiếc nơ khăn choàng cổ đồng phục xinh xắn.

Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 4
Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 4

* Kiểu 5: Biến tấu một chút với kiểu thắt số 4 ta sẽ có được kiểu số 5 độc đáo này. Thực hiện bằng cách choàng khăn vào cổ. Rút lấy cả hai góc A và C của khăn luồn qua lỗ G và rút gần hết độ dài khăn để tạo hình bông hoa. Cuối cùng, lật hình bông hoa ra trước và chỉnh hai đầu khăn chéo đều nhau. Kiểu thắt này tạo nên nút thắt tựa như phần hoa cài áo.

Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 5
Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 5

* Kiểu 6: Tiếp tục là biến tấu của kiểu 4. Đầu tiên, choàng khăn vào cổ, lấy hai góc A và B của khăn luồn qua lỗ G. Rút và giữ góc C ở phía bên kia của lỗ khăn. Để hoàn thành, bạn luồn hai góc A và B ngược lại để tạo nơ hình cánh bướm.

Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 6
Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 6

3. Kiểu thắt dùng 03 góc khăn

* Kiểu 7: Choàng khăn vào cổ. Rút lấy cả 3 góc của khăn luồn qua lỗ G. Kiểu thắt này thường được gọi là kiểu thắt cà vạt vì đuôi khăn tạo ra hình dáng gần giống với chiếc cà vạt.

Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 7
Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 7

* Kiểu 8: Là biến tấu tiếp nối kiểu thắt thứ 7. Thực hiện tương tự, hãy choàng khăn vào cổ. Rút lấy cả 3 góc của khăn luồn qua lỗ G. Sau đó, một tay cầm lỗ G của khăn một tay cầm góc B của khăn vòng 1 vòng ra sau/ trước cổ. Kế tiếp, cố định nút thắt bằng cách luồn 2 lần thành 2 vòng vào lỗ G để khăn được cố định một cách chắc chắn. Cuối cùng, quay phần nút thắt ra phía sau. 

Cách choàng này thích hợp vào những ngày thời tiết lạnh, không chỉ thời trang mà còn giúp  bạn giữ ấm cổ hiệu quả. Không chỉ có vậy, nó còn giúp bạn khoe khéo phần vai thon gọn.

Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 8
Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 8

* Kiểu 9: Đây tiếp tục là của kiểu số 7. Thực hiện tương tự, hãy choàng khăn vào cổ. Rút lấy cả 3 góc của khăn luồn qua lỗ G. Sau đó, lấy góc B luồn ngược lại, và kéo sao cho góc A và B về một phía là hoàn tất.

Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 9
Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 9

4. Kiểu thắt dùng góc giữa của khăn

* Kiểu 10: Choàng khăn vào cổ. Túm lấy góc giữa của chiếc khăn và luồn qua lỗ G. Bước 2 rút khăn qua lỗ để tạo một bên cánh bướm. Kiểu thắt này tạo đuôi khăn nhỏ gọn, tinh tế và đẹp. 

Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 10
Hình ảnh: Kiểu thắt khăn chữ L số 10

* Kiểu 11: Choàng khăn vào cổ. Túm lấy góc giữa và góc C của khăn để luồn qua lỗ G. Rút nhẹ tay và căn chỉnh sao cho hai bên đều nhau là bạn đã có hình nơ bánh ú đẹp rồi đấy

Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 11
Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 11

5. Kiểu thắt tạo hình hoa hồng

* Kiểu 12: Nó được gọi là kiểu hoa hồng vì nút thắt thành phẩm tựa như một bông hoa đang nở rất sinh động và thu hút. Đầu tiên, rút lấy cả 3 góc của khăn luồn qua lỗ G. Một tay cố định lỗ G khăn, tay còn lại cầm góc B quấn nhiều vòng xung quanh lỗ G để tạo hình bông hoa. Cuối cùng, giấu đầu khăn góc B vào phần phía trong cổ để hoàn tất. 

Với kiểu thắt này bạn không chỉ khoe được bờ vai đẹp mà còn có cả phần xương quai xanh gợi cảm. 

Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 12
Hình ảnh: Hướng dẫn kiểu thắt khăn chữ L số 12

Chỉ cần thêm một chút sáng tạo là bạn đã có ngay một kiểu khăn chỉ dành riêng cho mình. Xem đến đây, có lẽ bạn đã nhận ra quy luật của việc thắt khăn chữ L. Chúng đơn giản chỉ là việc bạn thay đổi góc khăn hay nói cách khác là vị trí cầm khăn là bạn đã có một tạo hình phụ kiện mới.

Khăn đồng phục chữ L sản xuất theo yêu cầu
Khăn đồng phục chữ L sản xuất theo yêu cầu

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc hoặc muốn hỗ trợ, đặc biệt là thiết kế theo yêu cầu các mẫu phụ kiện đồng phục: nơ, khăn, cà vạt tphcm cũng như các tỉnh khác trên toàn quốc. Liên hệ ngay với Thomas Nguyen qua fanpage Cà vạt, caravat, nơ, măng sét – Thomas Nguyen; hoặc qua thông tin bên dưới đây.

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Cửa hàng phụ kiện ghim cài áo vest nam cao cấp, thời trang Thomas Nguyen

Xem thêm:

1. Cách thắt khăn turban vuông với trang phục công sở và dạo phố đẹp

2. Các mẫu khăn đồng phục công sở đẹp chuẩn xu hướng thiết kế

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen