Màu sắc khăn turban đeo cổ tác động như thế nào đến tâm lý làm việc

Màu sắc khăn turban đeo cổ tác động như thế nào đến tâm lý làm việc

Màu sắc ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta nhận thấy. Trong văn phòng, việc sử dụng màu sắc một cách khéo léo có thể thúc đẩy năng suất, sức khỏe tinh thần của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khai thác tâm lý màu sắc có thể cải thiện sự hài lòng của những người xung quanh. Đặc biệt là tác động tích cực đến khách hàng, đối tác và đồng nghiệp. Một phần trang phục công sở của bạn, màu sắc khăn turban đeo cổ góp phần ảnh hưởng không kém gì so với các trang trí văn phòng. Cho dù là phục vụ cho mục đích cá nhân hay tổ chức thì bạn cũng không nên xem nhẹ vấn đề này đâu nhé!

I. Sơ lược về tâm lý học màu sắc

Màu sắc là một công cụ tâm lý mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận và nhìn nhận mọi thứ. Đây là lý do tại sao màu sắc yêu thích của một người có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của người đó.

Một số điều liên quan đến tâm lý học màu sắc mà bạn cần biết là 

+ Mỗi màu có một ý nghĩa riêng

+ Có thể dựa vào nhận thức về màu sắc để đưa ra sự đánh giá về tính cách và hành vi của một người

+ Thông thường, màu sắc ảnh hưởng đến con người một cách tự động.

+ Hiệu ứng và tính biểu tượng của một màu có thể phụ thuộc vào ngữ cảnh.

+ Tâm lý học về màu sắc mạnh mẽ đến mức nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến thể chất. Một số sắc độ đã được phát hiện có thể làm tăng huyết áp và thúc đẩy sự trao đổi chất.

+ Trong văn phòng, việc sử dụng màu sắc hiệu quả giúp tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và hài hòa. Vậy nên nếu trang trí nội thất của công ty không quá được chú trọng. Thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo hiệu ứng tâm lý màu sắc nhờ vào trang phục công sở. Trong bài viết này, Thomas Nguyen sẽ đề cập đến bst những chiếc khăn turban đeo cổ để bạn có thể linh hoạt thay đổi. Với giá 65.000/ chiếc, tin chắc rằng đây mức cho tiêu hợp lý cho tạo hình mới thay vì phải mua mỗi ngày một bộ quần áo. Bạn có thể khai thác sức mạnh của màu sắc để làm lợi thế ngoại hình cho bản thân.

II. Màu khăn turban tốt cho sự tập trung và năng suất

Đầu tiên, hãy nói về những màu sắc kích thích trí óc. Kết hợp những sắc thái này trên trang phục. Để tạo tác phong tập trung và làm việc hiệu quả ngay cả trong cả ngày dài.

1. Màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển là màu được yêu thích phổ biến trong các ngành như kế toán, ngân hàng. Trong đó nhân viên cần làm việc hiệu quả và tập trung vào các công việc lặp đi lặp lại. Màu trí tuệ này giúp làm dịu tâm trí, khuyến khích suy nghĩ sáng suốt và giảm căng thẳng tinh thần. Những chiếc khăn turban màu xanh cũng thúc đẩy tính trật tự, sự tự tin và lòng trung thành. Họa tiết có thể kết hợp hoàn hảo với các màu trung tính điển hình như trắng. 

Nên mang khăn turban đeo cổ màu xanh nước biển họa tiết baroque

Hay thêm điểm nhấn sắc cam với họa tiết nghệ thuật đương đại Baroque (hình học trừu tượng). Là cảm hứng thời trang được nhiều thương hiệu thời trang lớn trên thế giới khai thác. 

2. Màu đỏ

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng màu đỏ làm tăng nhịp tim và tăng lưu lượng máu. Vì vậy, nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải hoạt động thể chất, trí não nhiều. Hoặc bạn cần phải tỉnh táo về tinh thần, thì màu đỏ chính là màu năng suất của bạn. Tuy nhiên, màu đỏ không nên được sử dụng quá mức. Vậy nên, khăn turban màu đỏ thường kết hợp cùng các họa tiết màu trắng hoặc đen để giảm bớt cảm giác nổi bật.

3. Màu tím

Nên mang khăn turban đeo cổ màu tím

Là màu của hoàng gia, hãy chọn màu tím vương giả nếu bạn muốn trang phục của mình trông sang trọng. Điều này bắt nguồn từ thời xa xưa khi màu tím là một sắc tố rất đắt tiền. Và chỉ những người giàu có nhất (tức là hoàng gia) mới có thể mua được. Khăn turban công sở đeo cổ màu tím được nhận xét là gợi lên những suy nghĩ lãng mạn. Thêm vào đó một chút sự pha trộn màu sắc. Bạn sẽ cảm thấy chúng thật kỳ diệu và bí ẩn gợi lên những suy nghĩ về sự huyền diệu! Chúng thường được dùng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, spa,… Sắc tím sẽ làm tăng sự thân thiện và ngăn chặn những buổi chiều ít năng lượng trong văn phòng.

4. Màu hồng

Màu hồng – một màu rất nữ tính. Khăn turban đeo cổ màu hồng có thể có tác dụng thư giãn cho nhân viên. Đối với một nơi làm việc sáng tạo như bộ phận marketing, màu hồng cảm giác bình dị, ấm cúng. Và vui nhộn tượng trưng cho hạnh phúc. Thực tế đây là màu sắc mà bạn muốn có trong văn phòng của mình nếu bạn làm việc nhiều giờ. Ngoài tác dụng kích thích trí óc một cách nhẹ nhàng, nó còn là màu dễ nhìn. Khi bạn ít mệt mỏi hơn có nghĩa là hiệu quả cao hơn và năng suất được cải thiện. Vì gần gũi với màu đỏ nên nó vẫn có sự ấm áp và tràn đầy năng lượng mà không quá gay gắt. 

III. Lợi ích khi chọn được khăn turban phù hợp

1. Cá nhân

Màu sắc đã ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta. Và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của cá nhân về thế giới. Những gì đã từng chỉ đơn thuần là một sự lựa chọn phong cách. Thì hiện nay được sử dụng như một công cụ để mình có thể kết nối và tạo sự nổi bật trong hàng ngũ nhân viên. Như bạn có thể thấy, màu sắc trong trang phục công sở không chỉ đơn thuần là thẩm mỹ. Khi được sử dụng một cách khéo léo, nó có thể cải thiện tâm trạng. Cải thiện năng suất và tăng cường sự tập trung của chúng ta tại văn phòng. 

Để đạt được những mục tiêu này. Điều quan trọng là phải hiểu cách các màu sắc khác nhau tương tác với nhau. Và với các yếu tố khác như ánh sáng, hàng dệt và hoa văn. Thomas Nguyen khuyên bạn nên trải nghiệm nhiều màu sắc khác nhau để luôn “làm mới” nguồn năng lượng của bản thân.

2. Tổ chức/ Công ty/ Doanh nghiệp

Khai thác màu sắc khăn turban đeo cổ trong văn phòng dưới góc độ doanh nghiệp

Màu sắc cũng có khả năng kết nối mạnh mẽ mọi người với thương hiệu. Hoặc tầm nhìn của tổ chức thông qua các ý tưởng, cảm giác và liên tưởng. Nhiều công ty và tổ chức sẽ chi hàng tỷ đồng để đảm bảo rằng điều này đến được với công chúng. Nhưng thường quên hướng nội và nuôi dưỡng các đại sứ thương hiệu là nhân viên. Màu sắc trang phục nhân viên phản ánh trực quan bản chất của tổ chức hoặc công ty. Nhân viên chọn dùng màu sắc phản ánh thương hiệu là người đã nhận ra điểm độc đáo và hấp dẫn về công việc của họ.

Một chiến lược rõ ràng có thể là sử dụng màu sắc thương hiệu để tạo nên một môi trường độc đáo. Khơi gợi liên tưởng cảm xúc thân quen của khách hàng đối với thương hiệu. Nếu bạn có thể đạt được điều này đồng thời đi trước xu hướng màu sắc. Điều này sẽ giữ cho hình ảnh doanh nghiệp luôn tươi mới và khác biệt.

Để được giải đáp các thắc mắc, vui lòng gửi tin nhắn trực tiếp về cho fanpage Cà vạt, caravat, nơ, măng sét – Thomas Nguyen; hoặc liên hệ với Thomas Nguyen thông qua thông tin bên dưới đây.

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Cửa hàng phụ kiện ghim cài áo vest nam cao cấp, thời trang Thomas Nguyen

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
1. Cách thắt khăn turban vuông đơn giản
2. Các mẫu khăn đồng phục công sở đẹp

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen