Gợi ý món quà tặng ngày của cha ý nghĩa độc đáo

quà tặng ngày của cha

Quà tặng ngày của cha | Liệu bạn có nhớ đến ngày lễ đặc biệt này và chuẩn bị quà tặng cho bố? Liệu bạn có biết đây là cơ hội để những người con có thể nói lên những điều chưa bao giờ dám thổ lộ.

Bạn biết không? Cha chúng ta là người đàn ông tuyệt vời nhất trên đời. Ông ấy đã vui mừng khôn xiết khi lần đầu tiên nhìn thấy chúng ta. Ông ấy đã phải nỗ lực, cố gắng cả một đời để yêu thương và nuôi dưỡng chúng ta. Ngạn ngữ Anh từng có câu: “Những điều bạn học được từ cha mình nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường”. Đúng vậy, cha không chỉ là cha mà còn là một người thầy, dạy cho chúng ta những bài học vỡ lòng. Có thể ông ấy hơi nghiêm khắc, vì tình yêu của cha luôn như thế, âm thầm nhưng cuồn cuộn chảy.

Có lẽ bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều vĩ nhân có khả năng thay đổi cả cuộc sống. Nhưng nhìn lại đi, không có những người cha, làm sao có được những đứa con thiên tài. Họ xứng đáng là những người hùng; và chính bạn cũng đang được thương yêu một cách vô điều kiện từ người đàn ông vĩ đại nhất cuộc đời mình. 

Ngày của cha chính là dịp để tôi, bạn, tất cả chúng ta có thể tạm dừng một chút. Ngoảnh đầu lại và ngắm nhìn người cha tóc đã hoa râm của mình. Ông ấy xứng đáng nhận được tình yêu thương và sự biết ơn vô bờ bến từ bạn.  

I. Ngày của cha là ngày nào? Ý nghĩa quà tặng ngày của cha

1. Ngày của cha là ngày nào?

Ngày của cha là ngày nào? Câu trả lời chính là ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm đã được chọn để kỉ niệm ngày của Cha. Trước đây, dịp lễ này chỉ phổ biến tại Mỹ, sau đó lan dần sang các quốc gia khác và trở thành một ngày tri ân cho tất cả những người Cha trên toàn thế giới.

Ngày của cha là ngày nào?
Ngày của cha là ngày nào?

Bởi do cách lựa chọn này mà Ngày của cha hoàn toàn không được xác định cụ thể. Mỗi năm father’s day có thể rơi vào những ngày khác nhau. Hãy cùng xem trong thời gian sắp tới Ngày của cha sẽ diễn ra vào mốc thời gian nào. 

Ngày của cha 2021 là 20/6

Ngày của cha 2022 là 19/6

Ngày của cha 2023 là 18/6

Ngày của cha 2024 là 16/6

Ngày của cha 2025 là 15/6

Tại Việt Nam, ngày của cha vẫn chỉ là một dịp lễ được hưởng ứng từ phương Tây chứ chưa hề được công nhận là ngày lễ quốc gia. Tuy nhiên, ý nghĩa nhân văn của nó lại đáng để chúng ta học hỏi. Có thể thấy, chúng ta có rất nhiều ngày lễ nhằm tôn vinh nét đẹp và tính cách của người phụ nữ Việt. Nhưng vẫn ít có những ngày mang ý nghĩa tôn vinh nam giới. Hơn thế nữa là những người cha vĩ đại, luôn yêu thương ta vô điều kiện. Cũng chính vì muốn tôn vinh hình ảnh người cha mà một cô gái đã làm nên lịch sử cho “Ngày của cha”.

2. Lịch sử ngày của cha

Không giống ngày của mẹ, ngày của cha có một lịch sử rất đơn giản nhưng lại chứa đầy tình yêu thương. Khởi nguồn của father’s day bắt nguồn từ một cô gái tên Sonora. Cô có một người cha là cựu chiến binh nội chiến. Ông là người cha đơn thân đã nỗ lực nuôi 6 đứa con. Nhận thấy sự đáng kính và tình yêu thương vĩ đại của cha mình. Sonora đã đề nghị ngày 5.6 – ngày mất của cha cô sẽ trở thành ngày của cha. Tuy nhiên, có lẽ do chuẩn bị không kịp nên nó đã được dời đến ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Sau một thời gian được hưởng ứng, năm 1972 tổng thống Richard Nixon đã chính thức công nhận ngày lễ này.  

qua-tang-bo-qua-tang-ngay-cua-cha-thomas-nguyen-cravate-banner
Quà ý nghĩa – Thay lời cảm ơn cha

3. Ý nghĩa ngày của cha

Có cùng mục đích với lịch sử hình thành. Ngày của cha là dịp để những đứa con có thể tri ân và dành những lời yêu thương đến cha kính yêu của mình. Có lẽ ngay từ đầu khi muốn đưa ngày của cha trở thành một dịp lễ lớn. Sonora mong muốn những người con có cơ hội để được quan tâm, yêu thương cha mẹ mình trước khi quá muộn. Bạn biết đấy, bố mẹ không thể sống đời với ta. Hãy yêu thương khi bạn đủ sức và họ vẫn còn khả năng đón nhận. Đồng thời đây còn là một nét văn hóa tốt đẹp, thể hiện sự gắn kết và yêu thương giữa những thành viên trong gia đình. Đây là giá trị mà chúng ta nên tiếp thu và phát triển. 

Sau khi đã tìm hiểu ngày của cha là ngày nào, tiếp đến việc của bạn là chuẩn bị một món quà tặng bố thật ý nghĩa.

II. Gợi ý những món quà tặng ngày của cha ý nghĩa độc đáo

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, có thể rất lâu rồi bạn và bố không có cơ hội gặp nhau. Hãy để những món quà thay bạn trao gửi lời yêu thương đến người đàn ông không bao giờ bỏ rơi bạn. Nếu bạn chưa có ý tưởng tặng quà cho ngày của cha. Hãy tham khảo một vài gợi ý sau. 

1. Quà phụ kiện tặng bố lịch lãm

Đôi khi bố mải mê lo lắng cho gia đình, cho những đứa con thân yêu của mình. Mà quên mất bản thân cũng cần được chăm lo cho vẻ bề ngoài. Bạn có từng nhận thấy, ba không mảy may suy nghĩ khi quyết định mua một chiếc laptop cho bạn học tập. Nhưng lại phải suy đi tính lại có nên đổi đôi giày đã sờn đế hay không. Cha là vậy đấy, hết mực hy sinh vì con cái. Nhân một ngày đặc biệt như thế này, hãy tặng cha một món quà “chuẩn quý ông”. Để cha biết rằng ông ấy luôn là người đàn ông đặc biệt nhất, là niềm kiêu hãnh vô cùng to lớn của bạn.

Combo quà tặng dành cho quý ông chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

a. Combo 5in1 – tặng cha sự lịch lãm

1.239.000

Đã bán: 14

1.419.000

Đã bán: 12

1.573.000

Đã bán: 9

1.349.000

Đã bán: 10

b. Combo 3in1 – gửi trọn tâm tình cho cha

929.000

Đã bán: 10

454.000

Đã bán: 14

434.000

Đã bán: 11

889.000

Đã bán: 11

c. Combo 2in1 – cảm ơn “quý ông” của con

2.118.000

Đã bán: 16

345.000

Đã bán: 16

790.000

Đã bán: 8

315.000

Đã bán: 20

d. Dịch vụ thêu cà vạt/ khắc tên

Ngoài những combo quà tặng ra, bạn có thể lựa chọn một món quà khác đặc biệt hơn, ấn tượng hơn. Thomas Nguyen cung cấp dịch vụ thêu cà vạt và khắc kẹp. Bạn có thể lựa chọn các mẫu sản phẩm tại Thomas Nguyen Store. Sau đó, lựa chọn tên hoặc một kí hiệu nào đó liên quan đến bố hoặc một thông điệp tình cảm như “Con yêu bố”, “Con cảm ơn bố”…

Chúng tôi sẽ thêu cà vạt/ khắc kẹp theo mong muốn của bạn. Đây chắc chắn là một món quà tặng ngày của cha cực kì ý nghĩa. Chúng sẽ giúp bạn thể hiện tình yêu thương với cha.

2. Quà âu phục tặng bố sang trọng

Đối với nhiều người bố, sắm sửa cho bản thân một bộ vest là một điều xa xỉ. Vì thế, họ có thể chỉ có duy nhất một bộ âu phục sử dụng từ ngày này qua tháng khác. Hoặc có những người bố, trong tủ đồ của họ chỉ bao gồm một vài bộ quần áo đơn giản hoàn toàn không có lấy một bộ vest. Nếu khi nào cần hoặc có việc, họ sẽ đi thuê. Chỉ đơn giản là vì nếu thỉnh thoảng cần, thuê một lần sẽ đỡ tốn kém hơn là may một bộ. Sắp tới con út còn phải đóng tiền học. Thế đấy, cha lúc nào cũng chỉ lo con thiếu thốn chứ không mong cầu cha được đủ đầy. 

Hãy tặng cha một món quà mà cha chưa bao giờ nghĩ tới – một bộ âu phục.

may-vest-ngay-cua-cha-thomas-nguyen-tailor-1
May vest ngày của cha – quà tặng bố

Thomas Nguyen sẽ may đo âu phục theo số đo của bố bạn. Không gì có thể tuyệt vời hơn khi bố được sở hữu một bộ vest thuộc về chính mình, lại do đứa con mình yêu quý hết mực dành tặng. Đây chính là niềm hạnh phúc của cha vì đã nuôi nấng được những đứa con nên người và hiểu chuyện.

⇒Xem thêm: Địa chỉ may vest trung niên cho bố TPHCM

II. Mua quà tặng cho cha ở đâu tại TP.HCM

Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn quà gì để tặng nhân ngày của cha. Nếu bạn đã tìm được lời giải: mua quà tặng ngày của cha ý nghĩa? Và bạn đang tìm kiếm công ty quà tặng, công ty sản xuất quà tặng, một địa chỉ chuyên cung cấp các mặt hàng cà vạt, âu phục uy tín, chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM.

Vậy thì cửa hàng Thomas Nguyen chính là lựa chọn hoàn hảo cho sự lựa chọn của bạn.

Trong bất kì món quà nào mà bạn mua để dành tặng bố vào dịp father’s day. Thomas Nguyen sẽ đính kèm một chiếc thiệp viết tay. Hãy gửi gắm những điều mà trước đây bạn ngại nói ra với bố mình vào đầy nhé. 

Thomas Nguyen chúc bạn và cha mình mọi điều tốt đẹp nhất.

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Cửa hàng phụ kiện ghim cài áo vest nam cao cấp, thời trang Thomas Nguyen

Xem thêm: 

1. Sáu lí do tại sao bạn nên đặt quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng?

2. Tổng hợp những mẫu cà vạt cho người trung niên đẹp nhất

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen