Vest xanh đen phối cà vạt màu gì? – Bí quyết phối đồ cùng Thomas Nguyen

vest-xanh-den-phoi-ca-vat-mau-gi-thumb-thomas-nguyen

Nhiều quý ông thường gặp khó khăn khi phải chọn cà vạt phù hợp cho bộ vest xanh đen. Việc này đòi hỏi sự khéo léo, hiểu biết về phối màu và không phải ai cũng tự tin trong việc này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chủ đề vest xanh đen phối cà vạt màu gì cũng như nguyên tắc khi phối trang phục cơ bản nhé!

I. Nguyên tắc phối màu với vest xanh đen, sơ mi và cà vạt

Để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể, quý ông nên tham khảo một số nguyên tắc cơ bản kết hợp vest xanh đen, sơ mi và cà vạt theo bánh xe màu sắc:

  • Phối theo tone màu liền kề: Với cách phối này, bạn sẽ lựa chọn áo vest, sơ mi và cà vạt có màu sắc tương tự nhưng độ đậm nhạt khác nhau. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về phối trang phục thì việc lựa chọn kết hợp màu sắc liền kề được xem là an toàn nhất. Phối theo cách này, bạn có tổng thể trang phục ấn tượng và phong cách bởi sự thay đổi sắc thái của trong một tông màu.
nguyen-tac-phoi-mau-tu-banh-xe-mau-sac-thomas-nguyen-tong-hop.webp
Nguyên tắc phối màu sắc cơ bản do Thomas Nguyen tổng hợp
  • Phối theo gam màu tương phản: Đây là cách phối kết hợp các màu đối lập nhau trên bánh xe màu sắc. Cách phối này tạo ra một bộ trang phục độc đáo và cuốn hút. Sự kết hợp này tạo tương phản mạnh mẽ giữa các màu, làm cho trang phục nổi bật và thời trang.
  • Phối theo gam màu bổ sung: là việc kết hợp các màu sắc có mối liên quan màu sắc với nhau, tạo sự cân đối và sự hòa quyện giữa các màu trong trang phục. Riêng với các gam màu bổ sung, bạn cần có gu thẩm mỹ tinh tế và khéo léo khi phối đồ.

Từ nguyên tắc phối màu trên, ta đã có kiến thức cơ bản về cách phối trang phục. Tiếp theo đây, mời bạn cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi vest xanh đen phối cà vạt màu gì.

II. Vest xanh đen phối cà vạt màu gì?

Vì xanh đen là màu trung tính nên hầu hết cà vạt đều có thể phối cùng. Về mặt lý thuyết, nó sẽ đúng trong trường hợp bạn mặc sơ mi trắng. Vì màu trắng cũng là màu trung tính nên có thể kết hợp với nhiều màu sắc của cà vạt.

Khi kết hợp cùng những gam màu sơ mi khác, bạn cần chọn màu cà vạt chú ý hơn để phối trang phục nổi bật. Nguyên tắc chung là màu thường tối hơn màu áo sơ mi. Dưới đây là danh sách màu cà vạt phù hợp trả lời câu hỏi Vest xanh đen phối cà vạt màu gì:

1. Màu xanh dương

230.000

Đã bán: 26

180.000

Đã bán: 17

-20%
Original price was: 90.000₫.Current price is: 72.000₫.

Đã bán: 16

180.000

Đã bán: 16

230.000

Đã bán: 13

195.000

Đã bán: 16

195.000

Đã bán: 14

180.000

Đã bán: 16

195.000

Đã bán: 16

Xanh dương là gam màu đầu tiên trả lời cho câu hỏi vest xanh đen phối cà vạt màu gì. Xanh dương là gam màu liền kề với màu xanh đen, bạn dễ dàng phối cùng vest xanh đen. Do đó, bạn có thêm nhiều lựa chọn về chiếc áo sơ mi. Bạn có thể phối cà vạt xanh dương đậm, sơ mi màu xanh dương nhạt với suit xanh đen. Hoặc phối cà vạt xanh với sơ mi có màu tương phản (như vàng hoặc hồng). Hay an toàn hơn, sơ mi trắng/xám nhạt cùng cà vạt xanh và suit xanh đen.

phoi-vest-xanh-den-voi-ca-vat-xanh-duong-thomas-nguyen-caravat
Vest xanh đen phối cà vạt màu gì? – Màu xanh dương

⇒ Xem thêm: Các mẫu cà vạt đẹp tại Thomas Nguyen

2. Màu tím

Đeo cà vạt màu tím với bộ vest xanh đen là một lựa chọn đẳng cấp. Màu tím đậm kết hợp hoàn hảo cùng suit. Với cà vạt tím, chúng trông tuyệt vời khi kết hợp với áo sơ mi màu xanh nhạt hoặc xám.

phoi-vest-xanh-den-voi-ca-vat-mau-gi-mau-tim-thomas-nguyen
Phối vest xanh đen với cà vạt tím – Thomas Nguyen

Hoặc bạn có thể đeo cà vạt màu tím đậm hơn với áo sơ mi. Nếu bạn muốn đeo cà vạt màu tím nhạt hơn, hãy thử kết hợp với áo sơ mi trắng hoặc xám nhạt và bộ vest. Điều này sẽ giúp cà vạt của bạn nổi bật.

3. Màu đỏ

Mang vẻ đẹp của sự sang trọng và quyền lực, cà vạt đỏ được rất nhiều người chọn phối với vest xanh đen và áo sơ mi trắng. Tùy theo gu thẩm mỹ mà bạn có thể chọn bản đỏ trơn hoặc đỏ họa tiết, chúng đều phù hợp.

Bạn có thể phối cà vạt đỏ, vest xanh đen cùng sơ mi trắng hoặc xám bên trong. Hay những chiếc cà vạt có sắc đỏ trung bình kết hợp hài hòa cùng sơ mi xanh nhạt. Hoặc bạn có thể mặc sơ mi đỏ nhạt/hồng cùng vest xanh đen và cà vạt đỏ. Sự kết hợp này sẽ mang đến diện mạo nổi bật và mới lạ.

220.000

Đã bán: 38

180.000

Đã bán: 11

-15%
Original price was: 140.000₫.Current price is: 119.000₫.

Đã bán: 9

⇒ Xem thêm: Địa chỉ cung cấp cà vạt cho vest đen uy tín tại TP. HCM

4. Màu vàng

Vàng là gam màu bạn cũng có thể cân nhắc khi trả lời câu hỏi vest xanh đen phối cà vạt màu gì. Kết hợp cà vạt màu vàng với bộ vest xanh đen có thể mang lại vẻ ngoài khá táo bạo. Tuy nhiên, cà vạt vàng hơi khó để kết hợp cùng sơ mi màu. Điều này là do màu vàng thường nhạt hơn các màu khác nên bạn nên chọn áo sơ mi màu sáng để đi cùng cà vạt và vest.

phoi-vest-xanh-den-voi-ca-vat-mau-gi-mau-vang-thomas-nguyen
Phối vest xanh đen với cà vạt màu vàng – Thomas Nguyen

Một lần nữa, áo sơ mi trắng là sự lựa chọn an toàn khi mặc cùng cà vạt màu vàng và bộ vest xanh đen. Đồng thời, bạn có thể mặc áo sơ mi màu xanh nhạt hoặc xám cơ bản khi đeo cà vạt màu vàng với bộ vest xanh đen.

-22%
Original price was: 23.000₫.Current price is: 18.000₫.

Đã bán: 12

-25%
Original price was: 205.000₫.Current price is: 154.000₫.

Đã bán: 11

-25%
Original price was: 140.000₫.Current price is: 105.000₫.

Đã bán: 44

5. Màu đen

Cà vạt đen là một màu khác mà bạn có thể mặc với bộ vest màu xanh đen để có vẻ ngoài cực kỳ trang trọng. Trong trường hợp này, việc kết hợp bộ vest với cà vạt đen trông đẹp nhất khi mặc cùng áo sơ mi trắng trơn. Nếu kiểu dáng này có vẻ quá trang trọng đối với bạn nhưng bạn vẫn muốn kết hợp với cà vạt đen, hãy thử một chiếc cà vạt họa tiết để nâng tầm vẻ ngoài mà không quá trang trọng.

195.000

Đã bán: 15

-17%
Original price was: 222.000₫.Current price is: 185.000₫.

Đã bán: 13

180.000

Đã bán: 32

6. Cà vạt họa tiết

Mặc dù họa tiết không phải là màu cà vạt, nhưng nó vẫn rất hữu ích nếu bạn biết cách kết hợp cà vạt họa tiết với bộ suit xanh đen. Loại cà vạt này hầu hết đều có thể phối cùng các màu sơ mi cùng suit xanh đen. Tuy nhiên, diện mạo của bạn sẽ hoàn thiện hơn nếu phối cà vạt có màu xanh dương hoặc có sự tương đồng với màu sơ mi.

phoi-vest-xanh-den-voi-ca-vat-hoa-tiet-thomas-nguyen-caravat
Vest xanh đen phối cà vạt màu gì? – Cà vạt họa tiết

III. Lưu ý khi phối cà vạt với vest xanh đen

1. Kết hợp khéo léo cùng áo sơ mi

Bạn có thể áp dụng 3 nguyên tắc phối màu mà chúng tôi đã đưa ra ở trên. Bảng màu sắc sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình phối trang phục sau này. Bạn cũng có thể chọn áo sơ mi màu trung tính (trắng, xám) để tạo sự cân bằng với màu vest. Tránh chọn những áo sơ mi có màu quá nổi bật, chúng sẽ khiến tổng thể khá rực rỡ, kém hài hòa.

2. Cân nhắc bản cà vạt với ve áo vest

Trong phối âu phục với phụ kiện, bạn hãy luôn chú ý để không mắc những lỗi sai. Bên cạnh việc lựa đúng màu cà vạt thì chọn đúng kích thước cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng cà vạt của bạn luôn vừa vặn với bộ vest và cân đối với ve áo.

Kích thước cà vạt chuẩn là mép cà vạt cách mép trụ áo từ 1 đến 1.5cm. Để bộ âu phục của bạn luôn được chỉn chu và tươm tất trên cơ thể, bạn hãy lựa áo sơ mi và cà vạt đúng kích thước nhé.

IV. Địa chỉ cung cấp cà vạt phối vest đen uy tín tại TPHCM

Bạn có thể đến cửa hàng Thomas Nguyen để lựa những những mẫu cà vạt ưng ý cho mình. Chúng tôi cung cấp mẫu cà vạt đa dạng từ màu sắc, thiết kế, họa tiết, chất liệu đến kích thước. Với hơn 10 năm sản xuất và kinh doanh cà vạt, được hàng triệu khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Trên đây là một số gợi ý của Thomas Nguyen về chủ đề Vest xanh đen phối cà vạt màu gì?. Mong rằng những nội dung trên hữu ích đến bạn trong quá trình chọn cà vạt phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, liên hệ ngay với Thomas Nguyen để được tư vấn chi tiết nhé!

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

cua-hang-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Xem thêm:
1. 4 lý do bạn nên đeo cà vạt hồng thường xuyên hơn
2. Các mẫu cà vạt xanh đen đẹp không nên bỏ lỡ
3. Sơ lược về cà vạt được trích dẫn từ Wikipedia