[Video] Cách thắt cà vạt tam giác cân đối, đẹp mắt và dễ thực hiện

cach-that-ca-vat-tam-giac-thomas-nguyen-caravat-thumb

Cách thắt cà vạt tam giác mang đến cảm giác chỉn chu và trang trọng. Kiểu thắt này được khuyên dùng trong các dịp/ sự kiện như họp báo; các buổi thuyết trình; phỏng vấn xin việc; sự kiện ra mắt hoặc kỷ niệm của công ty…

Cách thắt mà Thomas Nguyen sẽ hướng dẫn cho bạn trong bài viết này có kết cấu chắc chắn. Hạn chế tình trạng bị tuột hay lỏng ra kể cả khi bạn hoạt động và làm việc cả ngày. Quan trọng nhất là bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng sau một vài lần luyện tập.

I. Điểm đặc biệt của cách thắt cà vạt hình tam giác

Cách thắt cà vạt tam giác này tạo ra nút thắt đối xứng gọn gàng; kích thước tương đối lớn đặc trưng góp phần tạo nên phong thái tự tin của một quý ông. Đây là cách thắt cà vạt nút kép đặc trưng được nhiều người lựa chọn với tên gọi – Windsor Tie Knot.

cach-that-ca-vat-tam-giac-thomas-nguyen-caravat-10
Hình ảnh nút thắt cà vạt tam giá đẹp

Khi thắt cà vạt tam giác nên chọn các loại cà vạt mỏng. Vì nút thắt sẽ lớn hơn một chút so với các kiểu thắt khác. Nếu chọn cà vạt dày dặn sẽ gây khó khăn trong qua trình thực hiện nút thắt khi bạn chưa quá quen thuộc với kiểu thắt này. 

230.000

Đã bán: 23

180.000

Đã bán: 25

180.000

Đã bán: 18

-16%
109.000

Đã bán: 15

⇒ Tham khảo thêm: Các mẫu cà vạt tạo nút thắt tam giác đẹp.

Nút thắt này đặc biệt phù hợp với áo sơ mi với phần cổ áo có độ xòe rộng hơn chẳng hạn như cut-away. Do nút thắt thành phẩm khá to nên nó đặc biệt được những người có khuôn mặt lớn ưa chuộng. Nhưng bạn đừng lo ngại nếu mình có gương mặt nhỏ nhé vì hầu như bất cứ ai cũng có thể dùng kiểu thắt này. 

cach-that-ca-vat-tam-giac-thomas-nguyen-caravat-11
Ca sĩ Sơn Tùng MTP thắt cà vạt tam giác trong một buổi họp báo

II. Hướng dẫn thắt cà vạt tam giác

Nó thực sự khá dễ thực hiện, vậy nên nếu lần đầu tiên bạn thực hiện không được như mong muốn cũng đừng vội nản lòng nhé. Kiên trì luyện tập thêm một vài lần cho đến khi thành công. Bạn sẽ nhận thấy nó đơn giản hơn bao giờ hết. 

Thomas Nguyen đã cập nhật cả hai kiểu là hướng dẫn trực quan bằng video; và hướng dẫn chi tiết bằng ghi chú để bạn có thể thuận tiện theo dõi ngay bên dưới đây:

1. Video cách thắt cà vạt

Trong video hướng dẫn tổng hợp 3 cách thắt này của Thomas Nguyen, không chỉ có 1 phong cách thắt cà vạt tam giác; mà còn có thêm 2 cách thắt khác. Vậy nên nếu muốn xem trực tiếp kiểu thắt tam giác – kiểu Windsor có thể xem từ phút thứ 5 đến phút thứ 8. Với sự hướng dẫn trực quan, chi tiết và tận tình hi vọng các bạn sẽ sớm thực hiện thành công.

2. Ghi chú từng bước thắt cà vạt

Để bắt đầu thắt nút, hãy chọn một chiếc cà vạt phù hợp với trang phục và đứng trước gương. Sau đó, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bắt đầu với đầu to của cà vạt ở bên phải và dài hơn gấp đôi so với đầu nhỏ của cà vạt ở bên trái. Sau đó, đặt bắt chéo đầu bản to lên trên đầu nhỏ.
Bước 2: Đưa phần đầu to vòng vào giữa cổ áo và cà vạt của bạn theo hướng từ dưới lên.
Bước 3:
 Rút thắt xuống hướng về phía bên trái.

Bước 4: Đưa đầu to luồn xuống phía bên dưới đầu nhỏ và hướng sang bên phải. Lúc này đây, mặt sau (mặt có đường may) của phần đầu to của cà vạt sẽ được nhìn thấy.
Bước 5: Kéo phần đầu to qua vòng giữa cà vạt và cổ của bạn, luồn từ trên xuống dưới.
Bước 6:
 Kéo đầu to xuống để thắt chặt nút. 

Bước 7: Sau đó, lấy đầu to và quấn qua đầu nhỏ từ phải sang trái để mặt trước của đầu to được lật lại lên bên trên một lần nữa. Luồn vào đầu to vào giữa cổ áo và cà vạt hướng từ dưới lên trên.
Bước 8: Đưa phần đầu to xuống qua lỗ nút thắt đã tạo khi nãy.
Bước 9: Dùng 1 tay giữ nút thắt, tay còn lại kéo đầu nhỏ cà vạt một cách cẩn thận để đẩy nút thắt lên sát cổ áo.

Xin chúc mừng, nếu bạn đã làm thành công! Bạn thấy đấy, xét cho cùng thì nó không phải là là một cách thắt quá khó. Chỉ cần tiếp tục thực hành thắt cà vạt tam giác thêm vài lần nữa là bạn có thể thắt nút cà vạt này chỉ trong vòng chưa đầy ba phút.

III. Lưu ý mẹo phong cách khi thắt cà vạt tam giác

– Có nhiều bạn đã thực hiện thành công cách thắt cà vạt hình tam giác này, tuy nhiên nút thắt vẫn chưa thực sự cân đối. Đừng quá lo lắng, Thomas Nguyen sẽ bật mí một mẹo nhỏ cho bạn khắc phục triệt để vấn đề này. Sau khi tạo hình được nút thắt ở bước 8, để nút thắt tam giác đẹp mắt hơn; bạn chỉ cần một thao tác nhỏ là kéo vòng dây cà vạt về hai bên (như hình). Rồi rút đẩy nút thắt lên sát cổ là hoàn tất. 

cach-that-ca-vat-tam-giac-thomas-nguyen-caravat-12
Kéo vòng dây cà vạt về hai bên để tạo nút thắt cân đối và rõ góc

– Sau khi thắt cà vạt tam giác hoàn chỉnh, đừng quên tạo dimple (rãnh nếp nhăn) của cà vạt để thể hiện sự tinh tế của bản thân.
– Nút thắt hình tam giác phù hợp với những chiếc cổ áo có độ mở rộng (lớn hơn 60 độ).
– Kiểu thắt cà vạt tam giác thích hợp cho các cuộc phỏng vấn việc làm và các dịp trang trọng như họp kinh doanh, đám cưới…
– Để có được nút thắt to hơn nữa, bạn chỉ cần thắt lỏng tay một chút là sẽ có được nút thắt tam giác to hơn.
– Vì kết cấu nút thắt tương đối chắc chắn nên để cởi nút đúng cách. Trước tiên hãy nới lỏng nút bằng cách kéo nhẹ qua lại sang hai bên vai. Khi đầu dây lộ ra sẽ giúp bạn tháo dễ dàng hơn.

IV. Lời kết

Nút thắt cà vạt tốt nhất là nút phù hợp với loại cà vạt, loại áo sơ mi bạn đang mặc và cho từng dịp. Vậy nên hãy theo dõi fanpage và kênh youtube để biết thêm nhiều cách thắt cà vạt hơn nhé. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây:

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

cua-hang-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Xem thêm:

1. Hai kiểu thắt ca la vát đẹp, độc và lạ
2. Cách thắt cà vạt nhanh chỉ trong vòng 10 giây
3. Dimple tie là gì? Làm thế nào để tạo dimple cà vạt đẹp mắt?

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen