Quà tặng giáng sinh cho khách hàng – tầm nhìn và chiến lược

Quà tặng giáng sinh cho khách hàng - Tầm nhìn và chiến lược

Sau gần 5 năm giúp các công ty lớn nhỏ chuẩn bị quà tặng doanh nghiệp nói chung và quà tặng giáng sinh cho khách hàng của họ nói riêng. Thomas Nguyen đã thấy rất nhiều xu hướng và ý tưởng khác nhau. Nhưng như bạn đã đọc ở tiêu đề bài viết, chúng là tầm nhìn & chiến lược cả đấy. Quà tặng giáng sinh phù hợp là điều cần thiết để trở thành tâm điểm trong trí nhớ của khách hàng. Bạn cần phải là người đầu tiên họ nghĩ đến khi họ cần bạn lần nữa. Hoặc khi một người bạn hoặc thành viên gia đình đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

I. Tầm nhìn và chiến lược chung cần xem xét khi chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Dưới đây là đôi lời tóm tắt về tầm nhìn và chiến lược – những gì Thomas Nguyen đã học được trong quá trình hỗ trợ công tác chuẩn bị quà tặng giáng sinh cho khách hàng. 

bo-qua-tang-giang-sinh-cao-cap-thomas-nguyen
Bộ quà tặng Giáng sinh cao cấp, ý nghĩa – Thomas Nguyen

1. Thứ nhất 

Khi khách hàng là doanh nghiệp, hãy chọn những món quà hữu hình cho người đứng đầu tổ chức đó. Tránh các phiếu giảm giá và thẻ quà tặng của công ty mình. Tuy nhiên, bạn có thể dùng nó cho những khách hàng cá nhân, nếu bạn không tìm được món quà nào mới lạ hơn. Đơn giản chỉ cần chọn các phiếu giảm giá có vẻ có giá trị. Họ sẽ muốn trả tiền cho các dịch vụ của bạn và nhận được mức giảm giá “hời”. 

Hãy nhớ, đây là về mối quan hệ với khách hàng, cho thấy bạn quan tâm đến họ và công ty của họ. Chứ không phải quảng cáo. Mục đích cuối cùng là để họ cảm thấy mình được trân trọng thực sự, không bị gạ gẫm mua hàng. Mà là khi có nhu cầu, họ sẽ là người được ưu tiên hàng đầu. Như đã nói, phiếu giảm giá là lựa chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng đã trở nên lỗi thời. Và liên tục bị lặp lại trong suốt cả năm cùng các chương trình khuyến mãi trước đó của công ty. Nên hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé!

2. Thứ hai 

Hãy mua những món quà thủ công. Chúng sẽ có tác động tích cực hơn một món quà được sản xuất máy móc thường thấy. Kể cả khi các món đồ thủ công thường mắc hơn. Nhưng khi tặng cho khách hàng một món quà thì đó là một khoản đầu tư và là cơ hội để củng cố vị trí thương hiệu của bạn. Chúng tôi đảm bảo với bạn đó là phần tiền được chi tiêu tốt.

3. Thứ ba

Cá nhân hóa thông điệp lời chúc của bạn bằng cách chọn người đại diện cụ thể để ký thiệp chúc mừng. Bởi suy cho cùng, các mối quan hệ giữa con người với nhau được xây dựng giữa con người với nhau. Chứ không phải các tổ chức công ty. Thiệp chúc mừng viết tay và ký tên tạo ra những ấn tượng thú vị, lâu dài về thương hiệu của bạn. Trong phần cuối cùng của bài viết, Thomas Nguyen sẽ chia sẻ một số cách viết lời chúc để tạo sự khác biệt cho thương hiệu. Chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

II. Gợi ý quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Không phải ngẫu nhiên mà Thomas Nguyen đề xuất đến bạn danh sách những món quà dưới đây. Với từng ấy thời gian hoạt động trong ngành, hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ việc chọn quà chưa bao giờ dễ dàng. Đặc biệt, đối tượng đó lại là khách hàng lớn, là đối tác của công ty bạn. Họ là những người đặc biệt xem trọng vẻ ngoài như quản lý, trưởng phòng,… Chính vì vậy, quà tặng thời trang luôn là gợi ý hoàn hảo trong mọi trường hợp. 

Đương nhiên, đã là quà tặng giáng sinh cho khách hàng hay quà tặng cho bất cứ dịp nào đi nữa. Thì chất lượng sản phẩm luôn phải được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm đẹp bao nhiêu, tần suất họ sử dụng quà của bạn sẽ càng nhiều. Ấn tượng tích cực về doanh nghiệp của bạn trong nhận thức của họ cũng từ đó mà trở nên sâu sắc hơn.

Gợi ý quà tặng giáng sinh cho khách hàng

1. Chọn cà vạt làm quà tặng giáng sinh cho khách hàng nam công sở

Ngày nay, cà vạt được xem như một phụ kiện không thể thiếu để thể hiện sự chuyên nghiệp của các quý ông. Tại sao không phải là những món quà văn phòng thường thấy như tranh treo tường, vật phẩm để bàn,… ư? Rất đơn giản, những thứ này họ không thể đem đi bên mình. Nhưng riêng với cà vạt thì khác, bạn tặng khách hàng một chiếc cà vạt. Họ sẽ đeo nó để đi làm, đi dự các sự kiện quan trọng. Nếu tinh ý chọn được chiếc cà vạt khiến người nhận vừa nhìn đã thích. Nó sẽ là lời khẳng định luôn thường trực trong suy nghĩ của họ rằng “Doanh nghiệp của bạn thật tinh tế”. 

Đừng quá lo lắng, Thomas Nguyen luôn sẵn sàng giúp bạn chọn được mẫu cà vạt phù hợp nhất. Đó là điều mà chúng tôi vẫn luôn làm trong suốt thời gian qua. Đặc biệt hơn, để cá nhân hóa món quà bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ thêu tên, chức vụ, nơi công tác lên cà vạt. Khách hàng sẽ càng nhận thấy sự chu đáo trong món quà mà bạn đã cất công chuẩn bị.

Tham khảo:

Cà vạt lụa chất lượng cao – Quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Combo quà tặng giáng sinh cho khách hàng

2. Chọn khăn lụa tơ tằm làm quà tặng giáng sinh cho khách hàng nữ

Phụ nữ không ai mà không yêu lụa. Khí chất cao sang mà loại chất liệu này đem lại đã được người xưa ca tụng bằng câu nói bất hủ tồn tại suốt hàng nghìn năm “Người đẹp vì lụa”. Thật vậy, đến tận bây giờ vẫn không thay đổi. 

Thời phong kiến, lụa chỉ được dùng trong hoàng tộc. Chúng thậm chí còn được dùng như một đơn vị tiền tệ, quý giá hơn cả vàng bạc. Ngày nay, vẫn chính là sự quyến rũ và mềm mại của loại vải tự nhiên này. Mà nó luôn được chọn để làm quà tặng cao cấp cho các quý cô. Những ai đã từng trải nghiệm và trót yêu lụa tơ tằm thì khó lòng mà từ bỏ, cứ muốn “quấn quýt” mãi không thôi. 

Với tính chất đông ấm hạ mát, khăn lụa tơ tằm hầu như có thể sử dụng trong bất cứ thời điểm nào của cả năm. Đó là điều mà không phải loại trang phục và phụ kiện nào cũng có thể làm được. Đến đây, tương tự như cà vạt, bạn đã hiểu vì sao Thomas Nguyen đề xuất. “Chọn khăn lụa tơ tằm làm quà tặng giáng sinh cho khách hàng nữ” rồi chứ?

3. Chọn áo thun làm quà tặng giáng sinh cho khách hàng với số lượng lớn

Áo thun là trang phục dễ mặc, thường thấy và được nhiều người yêu thích về sự thoải mái cũng như tiện lợi. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn cà vạt và khăn lụa như trên cho số lượng lớn khách hàng. Nhưng nếu bạn muốn có một gợi ý quà tặng khác phổ biến hơn thì áo thun cũng rất đáng để cân nhắc đấy. 

Trong trường hợp là một tập khách hàng có công tác tại nhiều ngành nghề khác nhau. Áo thun với màu nhận diện thương hiệu của công ty bạn. Và chỉ dừng lại ở đây thôi nhé, không nên thêm logo công ty bạn vào để tránh biến món quà thành công cụ PR. Một vài người trong số đó chắc chắn sẽ không thích điều này. Tương tự như cà vạt bạn cũng có thể chọn hình thức thêu tên người nhận lên áo để tạo điểm nhấn. Có tên của mình ở trên áo hiếm có ai sẽ “thờ ơ” với món đồ ấy lắm. Tin tôi đi, ngay cả bạn cũng vậy có phải không nào!

Chọn áo thun làm quà tặng giáng sinh cho khách hàng với số lượng lớn

Tham khảo: Áo thun – Quà tặng giáng sinh cho khách hàng

4. Lưu ý khi chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Mẫu mã và tính thiết thực của quà tặng là một phần cần chú trọng. Nhưng bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng là điều không thể qua loa. Bởi muốn khách hàng của bạn thường xuyên sử dụng. Thì cần có sự kết hợp giữa 3 yếu tố gồm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và tính thiết thực cao. Quà tặng giáng sinh cho khách hàng là lời cảm ơn, là sự ghi nhận, đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ đôi bên. Bạn chắc sẽ không muốn phá vỡ những ý nghĩa tốt đẹp này bằng những món quà chất lượng kém. 

Hiểu được điều đó, Thomas Nguyen luôn mong muốn đem đến những giải pháp quà tặng cho khách hàng tốt nhất và hoàn thiện nhất. Về mọi mặt hình thức cũng như ý nghĩa, chi phí cũng như thời gian chuẩn bị. Như đã hứa ở trên, trong phần tiếp theo đây sẽ là cách viết thiệp chúc mừng gửi kèm cùng quà tặng.

III. Cách viết lời chúc tạo sự khác biệt cho thương hiệu kèm theo quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Đừng xem nhẹ bước cuối cùng này nhé. Nó là 1 trong 3 yếu tố tầm nhìn và chiến lược trong quá trình chuẩn bị quà tặng cho khách hàng đấy! Không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được những dịp đặc biệt đang diễn ra trong cuộc sống của khách hàng. May mắn thay, bạn vẫn có thể gửi một thông điệp nhỏ cho họ vào những ngày lễ ấn định như này. Đặc biệt là với những khách hàng người nước ngoài. Hiện họ đang ở Việt Nam và không thể ở bên gia đình của họ thời điểm này. 

Cách viết lời chúc tạo sự khác biệt cho thương hiệu kèm theo quà tặng giáng sinh cho khách hàng

1. Khách hàng cũ

Thiệp được viết bởi Giám đốc điều hành có thể là một cách thực hiện khôn khéo, thể hiện sự quan tâm và trân trọng.

Cách 1: “Giáng sinh vui vẻ và Chúc mừng năm mới! 

Cảm ơn bạn đã trở thành một phần quan trọng trong tổ chức của chúng tôi trong năm vừa qua. Chúng tôi đã lắng nghe bạn – khách hàng thân thiết và đáng quý. Những phản hồi của bạn đã giúp chúng tôi tối ưu hóa sản phẩm của mình. Chúng tôi cam kết tiếp tục lắng nghe, cải thiện và nâng tầm sản phẩm, dịch vụ hơn nữa trong năm sắp tới đây. Chúng tôi cảm ơn ưu ái của bạn và mong muốn tiếp tục mối quan hệ của chúng ta trong năm mới! 

Trân trọng,

(ký tên Giám đốc điều hành)”

Bằng cách phác thảo những kỷ niệm trong quá khứ và các mục tiêu hiện tại của công ty. Bạn có thể cho khách hàng thấy bạn đang phát triển như thế nào. Sự đồng hành, ủng hộ của họ là vinh hạnh của chúng ta và là lợi ích về lâu dài của họ.

Cách 2: “Anh/chị thân mến,

Nhờ có anh/chị, mỗi Giáng sinh ở A (tên thương hiệu) đều đẹp hơn những lần trước. Anh/chị giúp chúng tôi trở thành một công ty tốt hơn. Chúc mừng giáng sinh và năm mới vui vẻ đến anh/chị.

Trân trọng,

(ký tên Giám đốc điều hành)”

2. Khách hàng mới

“Gửi anh/chị,

Chúng tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày để cung cấp cho anh/chị dịch vụ tốt nhất có thể. Và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa trong năm mới này. Cảm ơn vì đã trở thành một khách hàng tuyệt vời! Giáng sinh vui vẻ và Chúc mừng năm mới!

Trân trọng, (ký tên)”

Đặt ra và chia sẻ ý định của bạn với khách hàng là một cách tuyệt vời để mang họ đến với bạn trong tương lai.

Hi vọng thông qua bài viết, bạn hài lòng với những đề xuất quà tặng và các thông tin hữu ích mà Thomas Nguyen đã chia sẻ. Cảm ơn bạn vì đã đọc trọn vẹn bài viết. Nếu bạn cảm thấy thích Quà tặng giáng sinh cho khách hàng của chúng tôi. Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây. 

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc hoặc muốn hỗ trợ, liên hệ ngay với Thomas Nguyen qua fanpage Cà vạt, caravat, nơ, măng sét – Thomas Nguyen hoặc qua thông tin bên dưới đây.

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Cửa hàng phụ kiện ghim cài áo vest nam cao cấp, thời trang Thomas Nguyen

Xem thêm:

▪️ Quà tặng cho nhân viên văn phòng tốt nhất cho mọi dịp làm việc trong năm

▪️ Những gợi ý mua quà tặng sếp nam không thể bỏ qua

▪️ Khám phá ý nghĩa của tặng cà vạt đối với người nhận và cả người tặng

call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen