Tổng hợp 4 video cách thắt cà vạt có hướng dẫn thắt đơn giản, cực dễ hiểu

thumbnail-tong-hop-video-cach-that-ca-vat-thomas-nguyen-cravate

Trong bài viết này, Thomas Nguyen sẽ tổng hợp video cách thắt cà vạt có hướng dẫn cách thắt đơn giản, đẹp, cực kỳ chi tiết và dễ hiểu. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thắt cà vạt thành công ngay từ lần đầu. Và không chỉ có những cách thắt đơn giản mà nó còn có những cách thắt đẹp độc lạ đúng nghĩa.

I. Các video cách thắt cà vạt chi tiết

Thắt cà vạt đẹp có thể là một thử thách thực sự về sự kiên nhẫn khi bạn thực hiện nó lần đầu tiên. Hoặc nhiều lần rồi nhưng vẫn còn loay hoay không biết phải thắt như thế nào. Thậm chí, ngay cả khi bạn biết những điều cơ bản về cách thắt cà vạt thì việc thắt nút cho đúng và đẹp vẫn có thể mất chút thời gian buổi sáng của bạn. 

Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng khi nhờ người khác thắt cà vạt cho mình hoặc không biết đâu là video phù hợp thì Thomas Nguyen có sẵn danh sách video hoàn hảo dành cho bạn. Như đã đề cập đến ở trên những video này bao gồm mọi thứ. Bắt đầu từ cách thắt nút dành cho người mới bắt đầu đến các kiểu thắt cà vạt độc đáo hơn. Chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với những người xung quanh. Không cần chần chừ thêm nữa, bắt đầu ngay thôi nào.   

1. Video cách thắt cà vạt đơn giản

Video này của Thomas Nguyen có gần 200.000 lượt xem trên YouTube. Đây là một trong những video toàn diện và dễ thực hiện nhất về 3 cách thắt cà vạt đơn giản cơ bản nhất. Bao gồm Simple, Windsor và Prince Albert. 

Video hướng dẫn thắt cà vạt tận tình nhất theo từng bước để bạn có thể vừa thực hành thắt nút trong khi xem hướng dẫn. Bản thân video có nhịp độ chậm để bạn có thể hiểu ngay lần đầu tiên. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số mẹo thực sự hữu ích giúp bạn khắc phục mọi vấn đề cũng như mẹo giúp nút thắt đẹp hơn. Nếu bạn đang tìm cách thắt cà vạt đơn giản mà bạn có thể học ngay lập tức/ ngay lần đầu tiên, video này là nơi bạn nên bắt đầu.  

2. Video cách thắt cà vạt nhanh

Chắc hẳn ở đây có không ít bạn quan tâm đến kết quả thắt thành công và thời gian thực hiện nhanh chóng hơn tất cả các yếu tố khác. Nếu thực tế, bạn luôn thấy mình dành nhiều thời gian để hoàn thiện một nút thắt cà vạt và mong muốn rằng mình hoàn thành nó sớm hơn thì video này là dành cho bạn. Sẽ mất một vài lần thử nhưng theo kỹ thuật được giải thích trong video này, bạn sẽ có thể tạo một nút thắt trong vòng chưa đầy 10 giây.  

3. Video cách thắt caravat đẹp

Video này là một video hướng dẫn tuyệt vời về cách thắt Eldredge – cách thắt tạo hình hoa tulip đẹp ấn tượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu thắt thú vị, ít người biết thì nút thắt cà vạt này cũng không quá phức tạp. Bạn cần một chút kỹ thuật và sự khéo léo nhưng tin Thomas Nguyen đi bạn chắc chắn có thể thực hiện được. 

4. Video cách thắt cà vạt độc lạ

Nếu bạn đã qua giai đoạn mới bắt đầu và đang tìm kiếm các kỹ thuật thắt cà vạt mới, thì chúng tôi có video hướng dẫn cách thắt “độc” và “ngược” dành cho bạn! Video này bàn về cách thắt cà vạt kiểu Merovingian, khác hoàn toàn với kiểu thắt thông thường. 

Chiếc cà vạt trở nên bắt mắt và lôi cuốn người nhìn hơn. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy trẻ trung và năng động. Bạn sẽ cần thực hành một chút để thành thạo các kỹ thuật thắt này. Nhưng một khi bạn đã bắt tay vào thực hiện, việc thắt cà vạt sẽ không bao giờ nhàm chán! 

Hoặc 3 cách thắt cà vạt trẻ trung, sành điệu dành cho quý ông yêu thích sự độc đáo, mới lạ. Mời bạn theo dõi!

Đây là các video chỉ cách thắt cà vạt mà bạn nên biết. Tất cả những gì bạn cần làm là tiếp tục luyện tập và bạn sẽ thuần thục hơn trong việc thắt cà vạt. Nếu có nút thắt đặc biệt nào mà bạn thấy dễ thực hiện, hãy cho Thomas Nguyen biết nhé!  

⇒ Xem thêm: Các video bàn về phong cách thời trang cho quý ông

II. Hướng dẫn cách thắt cà vạt từng bước

Ngoài xem video, bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn cách thắt cà vạt từng bước của Thomas Nguyen. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung về cách tạo các nút thắt. Bởi cho dù là trong các dịp tham gia hoạt động kinh doanh hay xã giao xã hội. Thì sẽ có một số bộ trang phục nhất định phải mặc cùng cà vạt và trông đẹp hơn với cà vạt. Cà vạt thẳng mang lại hình tượng chuyên nghiệp và sang trọng cho bộ comple, vest hoặc cơ bản hơn là áo sơ mi và quần tây. 

⇒ Xem thêm: Địa chỉ mua phụ kiện âu phục nam uy tín

Mặc dù cà vạt thắt sẵn có vẻ như là cách dễ dàng nhất, nhưng cà vạt tự thắt được thắt bằng tay vẫn là lựa chọn hấp dẫn nhất. Biết cách thắt cà vạt có thể mở ra một số phong cách và diện mạo mới. Với rất nhiều cách thắt cà vạt để lựa chọn, sẽ luôn có nút phù hợp với mọi kích cỡ cổ và kiểu dáng áo sơ mi của bạn. 

Nếu bạn thích một nút thắt đơn giản, Thomas Nguyen khuyên bạn nên bắt đầu với kiểu thắt Windsor. Đừng quên video đã có ở trên nếu muốn bạn hoàn toàn có thể xem lại. Bạn nên tập thắt nút trước gương để có kết quả tốt nhất.

1. Thắt kiểu Full-Windsor

Nổi bật với hình dạng tam giác đầy dặn và cân đối, nút thắt Windsor là một lựa chọn tốt cho các cuộc phỏng vấn xin việc, thuyết trình và các sự kiện xã hội. Độ to của nút thắt này trông đẹp nhất với áo sơ mi cổ xòe. Mặc dù nó có vẻ phức tạp, nhưng việc thắt nút kiểu Full-Windsor có thể được thực hiện mà không gặp nhiều khó khăn.

video-cach-that-ca-vat-Full-Windsor
Cách thắt Full Windsor

Bước 1: Để bắt đầu, hãy nâng cao cổ áo sơ mi và quấn cà vạt quanh cổ sao cho đầu vạt to nằm ở bên phải và dài hơn so với đầu vạt nhỏ.

Bước 2: Đặt vạt to của cà vạt trên vạt nhỏ.

Bước 3: Luồn vạt to của cà vạt qua lỗ đã tạo ở cổ khi nãy.

Bước 4: Luồn phần vạt to xuống bên dưới và sang bên phải của vạt nhỏ với mặt trái hướng ra ngoài.

Bước 5: Bắt ngang từ trái sang phải ở mặt dưới của nút thắt.

Bước 6: Luồn vạt to vào bên trong lỗ ở cổ.

Bước 7: Kéo vạt to xuống siết để tạo nút thắt chặt chẽ đầy đặn.

Bước 8: Bắt vòng ngang qua ở phía trước nút thắt.

Bước 9: Cố định nút bằng một tay, tay kia cẩn thận luồn vạt to vào lỗ đã tạo khi bắt ngang.

Bước 10: Rút chặt vạt to xuống và đẩy nút thắt về phía cổ áo cho đến khi vừa khít, sau đó hạ cổ áo xuống.

Hiểu cách thắt cà vạt có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn khi chuẩn bị sẵn sàng. Các biến thể chỉ mở rộng thêm hoặc đơn giản bớt đi như ta có nút thắt Half-Windsor (tuy nhiên nó sẽ không cân đối như Full-Windsor). Kiểu thắt Full-Windsor vừa thực hiện mang đến hình dạng nút thắt tam giác và đối xứng cho kiểu dáng cổ điển. 

⇒ Tham khảo thêm: Các mẫu cà vạt tạo nút thắt Windsor knot đẹp

2. Thắt kiểu Half-Windsor

Như với nút thắt kiểu Full-Windsor, hãy bắt đầu quy trình bằng cách nâng cao cổ áo sơ mi. Quấn cà vạt quanh cổ sao cho vat to ở bên phải và dài hơn vạt nhỏ.

video-cach-that-ca-vat-Half-Windsor
Cách thắt Half Windsor

Bước 1: Đặt vạt to của cà vạt trên vạt nhỏ.

Bước 2: Luồn vạt to của cà vạt qua lỗ đã tạo ở cổ khi nãy.

Bước 3: Luồn phần vạt to xuống bên dưới và sang bên phải của vạt nhỏ với mặt trái hướng ra ngoài.

Bước 4: Khi kéo vạt to xuống, luồn nó vòng ngang qua ở phía trước.

Bước 5: Cố định nút bằng một tay, tay kia cẩn thận luồn vạt to vào lỗ đã tạo khi bắt ngang.

Bước 6: Rút chặt vạt to xuống và đẩy nút thắt về phía cổ áo bằng một tay và giữ đuôi bằng tay kia cho đến khi vừa khít, sau đó hạ cổ áo xuống để hoàn thiện vẻ ngoài.

3. Thắt kiểu Four-in-hand

Nút thắt Four-in-hand phù hợp với cà vạt bản lớn bằng vải dày. Học cách thắt cà vạt theo kiểu này nếu bạn muốn ăn mặc theo phong cách truyền thống. Nó trông hấp dẫn nhất khi được mặc với một chiếc áo sơ mi cài khuy công sở. Với một vài bước đơn giản, bạn có thể thắt nút Four-in-hand chỉ trong vài phút.

Cách thắt Four-in-hand-video-cach-that-ca-vat
Cách thắt Four-in-hand

Bước 1: Để hoàn thành nút thắt này, hãy nâng cổ áo sơ mi lên và quấn cà vạt quanh cổ sao cho đầu rộng nằm ở bên phải và dài hơn so với đầu hẹp.

Bước 2: Đưa vạt to của cà vạt qua vạt nhỏ.

Bước 3: Sau đó mang vạt to vòng xuống dưới vạt nhỏ.

Bước 4: Đưa vạt to vòng lại trên vạt nhỏ.

Bước 5: Đưa vạt to lên qua vòng lớn ở cổ.

Bước 6: Giữ lỏng nút thắt, luồn đầu rộng theo hướng đi xuống qua vòng ở phía trước.

Bước 7: Giữ vạt nhỏ phía dưới của cà vạt bằng một tay, tay kia trượt nút thắt lên trên cho đến khi gọn gàng và vừa khít. Hạ cổ áo sơ mi xuống để hoàn thiện vẻ ngoài.

4. Thắt kiểu Eldredge 

Với thiết kế phức tạp, nút thắt Eldredge tạo nên một tuyên bố táo bạo. Mặc dù việc thắt nút này bao gồm nhiều bước khác nhau, nhưng quá trình này không phức tạp như bạn tưởng.

cach-that-ca-la-vat-dep-thomas-nguyen-caravat-Eldredge-Knot-video-cach-that-ca-vat
Cách thắt Eldredge

Bước 1: Để bắt đầu thắt nút Eldredge, hãy nâng cổ áo sơ mi lên và treo cà vạt sao cho đầu vạt to nằm ở bên phải, ngay dưới rốn.

Bước 2: Kẹp vạt to hơn của cà vạt gần cổ áo để tạo thành một vết trũng dimple đẹp mắt khi hoàn tất.

Bước 3: Luồn vạt nhỏ qua vạt to của cà vạt.

Bước 4: Luồn vạt nhỏ xuống dưới vạt to của cà vạt, lộn mặt trái lên trên.

Bước 5: Đưa vạt nhỏ lên phía cổ.

Bước 6: Đưa vạt nhỏ xuống qua vòng sang phải, lộn ngược lên trên.

Bước 7: Đi vòng sang trái, vòng qua phía trước nút thắt.

Bước 8: Đưa vạt nhỏ lên qua vòng cổ.

Bước 9: Vòng vạt nhỏ trở lại bên phải.

Bước 10: Đưa vạt nhỏ ra sau phần rộng của cà vạt sang bên trái, hướng lên trên.

Bước 11: Đưa vạt nhỏ qua phía trước bên phải và xuyên qua vòng lặp đã tạo ở bước trước.

Bước 12: Thắt nút bằng cách kéo vạt nhỏ sang phải.

Bước 13: Đưa phần cuối thẳng lên và xuyên qua vòng cổ ở bên phải của nút thắt.

Bước 14: Một lần nữa, đưa vạt nhỏ lên, qua nút bên trái của nút.

Bước 15: Giữ lỏng nút thắt, kéo phần đuôi ngắn sang bên phải và luồn qua vòng vừa tạo. Kéo để thắt chặt.

Bước 16: Nhét phần cuối phía sau đường viền cổ áo bên trái. Hạ thấp cổ áo sơ mi xuống là hoàn tất.

III. Các mẹo giúp nút thắt cà vạt nam đẹp hơn

Các mẹo giúp nút thắt cà vạt đẹp hơn ngoài chú ý việc tạo dimple tie thì bạn có thể “nâng tầm” nó bằng các phụ kiện cà vạt khác. Chúng giúp giữ cà vạt đúng vị trí và thêm điểm nhấn cho cà vạt. Cụ thể như

– Kẹp cà vat: Với việc sử dụng kẹp cà vạt để cố định vạt cà vạt thì nút thắt ở cổ áo của bạn cũng sẽ luôn ngay ngắn và đúng vị trí.

ghim-cai-co-ao-so-mi-collar-pin-thomas-nguyen-cravate-video-cach-that-ca-vat
Ghim cài cổ áo collar pin giúp tôn lên nút thắt cà vạt

– Ghim cài cổ áo collar pin: Món phụ kiện này sẽ giúp cố định cổ áo sơ mi và nút thắt cà vạt. Hạn chế tối đa nút thắt bị dịch chuyển do cổ áo lỏng lẻo.

Logo-phu-kien-thoi-trang-thomas-nguyen

Xem thêm:

  1. Thắt cà vạt kiểu Neapolitan knot – Phong cách Sprezzatura quý ông
  2. Cách chọn nút thắt cà vạt củ ấu phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt và cổ áo
call-thomas-nguyen zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen